“Bữa tiệc công nghệ” tại TP.HCM thu hút hơn 600 doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường

Thu Thủy | 17:26 23/05/2024

Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) diễn ra tại TP.HCM đã khai mạc sáng 23/5, thu hút được hơn 600 doanh nghiệp với 800 gian hàng trưng bày.

“Bữa tiệc công nghệ” tại TP.HCM thu hút hơn 600 doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường
Triển lãm năm nay được kỳ vọng tạo nhiều hoạt động và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua hàng từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh.

Ngày 23/5, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn – SECC, quận 7, TP.HCM đã diễn ra Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam 2024. Chương trình được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD và Chaoyu Expo, diễn ra từ nay đến hết ngày 25/5/2024.

Triển lãm lần này quy tụ hơn 600 nhà sản xuất với hơn 800 gian hàng trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và các sản phẩm khác. Trong 03 mùa triển lãm tổ chức tại TP.HCM, điểm mới của mỗi kỳ tổ chức là gia tăng số doanh nghiệp có thương hiệu đã được công nhận trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo thống kê, quy mô mỗi kỳ triển lãm tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia, đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh thành phố, năm 2022 là 10.038 lượt và năm 2023 là 12.778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Công Thương phía Nam cho biết: “Trong xu thế hiện nay, các nước đang thúc đẩy liên kết kinh tế song phương và đa phương với Việt Nam cũng như phê chuẩn các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới CPTPP và EVFTA… diễn ra khẩn trương, tạo thuận lợi hơn cho thương mại và đầu tư trong các ngành công nghệ cao, đặc biệt là điện tử công nghiệp và điện tử gia dụng, đó là tín hiệu vui cho các doanh nghiệp”.

ieae-3.jpg

Với số lượng lớn doanh nghiệp tham gia năm nay, sẽ mang đến cơ hội mở rộng thị trường đối với công nghệ sản xuất thông minh tại thị trường Việt Nam.

Mặc khác, bà Nga kỳ vọng: “Triển lãm IEAE sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất trong nước tiếp cận với sản phẩm mới đa dạng, dịch vụ tiên tiến nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao tiện nghi cuộc sống của người dân Việt Nam trên bước đường hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế”.

IEAE Việt Nam 2024 là triển lãm B2B thường niên và chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện tử và thiết bị thông minh, lần thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Việt Nam với quy mô gia tăng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và các hình thức trải nghiệm triển lãm công nghệ phong cách mới.

Ông Leo Mo, Giám đốc Chaoyu Expo (đơn vị đồng tổ chức triển lãm cùng Công ty VINEXAD) cho biết, “Sau 3 mùa tổ chức triển lãm thành công tại Việt Nam, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á”.

Theo đại diện Ban tổ chức, các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên phổ biến, dòng sản phẩm này không những chỉ dành cho giới trẻ, mà là thành xu hướng cho mọi tầng lớp. Các sản phẩm phổ biến hiện nay như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng,… đang được người tiêu dùng đón nhận.


(0) Bình luận
“Bữa tiệc công nghệ” tại TP.HCM thu hút hơn 600 doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO