3 công ty công nghệ dành chiến thắng tại QVIC 2022 nhận hơn 5 tỷ đồng

Thu Thuỷ | 22:22 14/09/2022

Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2022 - Chặng cuối của Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam đã chọn ra được 3 công ty công nghệ xuất sắc nhất chiến thắng cuộc thi, nhận giải thưởng bằng tiền mặt hơn 5 tỷ đồng.

3 công ty công nghệ dành chiến thắng tại QVIC 2022 nhận hơn 5 tỷ đồng
Top 3 công ty công nghệ xuất sắc nhất nhận giải thưởng QVIC 2022.

Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam là sân chơi đầy tiềm năng cho các Startup công nghệ tại Việt Nam. Trải qua giai đoạn ươm tạo bao gồm hội thảo từ các chuyên gia theo từng chủ đề, hỗ trợ kỹ thuật từ Qualcomm Technologies và hỗ trợ tư vấn về Sở hữu trí tuệ.

TOP 10 dự án xuất sắc đã trình diễn các công nghệ của mình tại FINALE EVENT, và đã chọn ra 3 công ty công nghệ xuất sắc nhất dành chiến thắng với tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 225.000 USD từ Tập đoàn chip công nghệ hàng đầu thế giới Qualcomm.

picture1.png

TOP 10 Startups tham gia Chung kết QVIC 2022.

Ba công ty đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận về khoản tiền thưởng trị giá lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD cùng những hỗ trợ khác sau chương trình trong mạng lưới Qualcomm toàn cầu.

Giải nhất cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2022 đã thuộc về Công ty Cổ phần Công nghệ Thông Minh MiSmart với giải pháp máy bay không người lái và AI ứng dụng trong nông nghiệp thông minh.

Giải nhì thuộc về công ty VN –Progression (VP Tech) với giải thưởng trị giá 75.000 USD và giải ba thuộc về công ty Graphicsminer với giải thưởng 50.000 USD.

picture2.png

Top 3 công ty công nghệ xuất sắc nhất nhận giải thưởng QVIC 2022.

Các dự án nổi bật đến với chung kết ngày 14/9 tại TP. Hồ Chí Minh có thể kể đến hệ thống quản trị nhà máy năng lượng mặt trời, giải pháp ứng dụng AI trong xử lý tự động các nội dung online có hại cho trẻ em, hệ thống phát thanh thông minh, thiết bị DAC sound card cao cấp “made in Vietnam”, nền tảng công nghệ vạn vật trí tuệ nhân tạo (AIoT) giám sát chất lượng không khí, hay giải pháp ảnh nhiệt, và các ứng dụng IoT, máy bay không người lái và AI ứng dụng trong nông nghiệp thông minh.

Đặc biệt, Qualcomm Technologies cam kết không yêu cầu bất kỳ quyền sở hữu cổ phần hoặc tài sản trí tuệ nào để đổi lấy các hỗ trợ tài chính, kỹ thuật, công nghệ…mà các công ty nhận được khi tham gia chương trình này.

TS. Trần Mỹ An - Phó chủ tịch công nghệ, mảng Bản quyền công nghệ tập đoàn Qualcomm, cũng là người sáng lập ra chương trình này cho biết, với sự hỗ trợ và đồng hành của Bộ Khoa học và Công nghệ, QVIC có mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty công nghệ tiềm năng trong các lĩnh vực trọng điểm như 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện,... ứng dụng chuyên môn về công nghệ và các nền tảng trong lĩnh vực thế mạnh của Qualcomm. Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với sự phát triển của Việt Nam và theo sát định hướng của chính phủ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
3 công ty công nghệ dành chiến thắng tại QVIC 2022 nhận hơn 5 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO