Tập đoàn Marvell của Mỹ công bố sẽ thành lập trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Huyền Trang | 14:31 18/09/2023

Theo đánh giá của Marvell, trong 10 năm qua, các kỹ sư Việt Nam đã chứng minh được năng lực của mình, và nguồn nhân lực của Việt Nam đã phát triển đủ để có thể đảm nhận những dự án công nghệ mới nhất.

Tập đoàn Marvell của Mỹ công bố sẽ thành lập trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Sau khi Hoa Kỳ và Việt Nam nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, hai bên đã thảo luận về nhiều hợp tác có chiều sâu trong lĩnh vực KHCN và đổi mới sáng tạo.

Điển hình như Boeing và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD để mua 50 máy bay Boeing 737 MAX, Công ty điều hành cảng SSA Marine (Seattle) và Công ty Gemadept cùng hợp tác trong các dự án cảng chiến lược ở miền Nam Việt Nam, bao gồm mối quan tâm chung trong việc phát triển Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ trị giá 6,7 tỷ USD.

Trong lĩnh vực bán dẫn, Công ty Amkor Technology có trụ sở tại Arizona sẽ khởi công nhà máy tại Bắc Ninh vào tháng 10/2023. Tổng đầu tư cho dự án này là 1,6 tỷ USD. Công ty Synopsys có trụ sở tại California sẽ khai trương một trung tâm thiết kế và khởi nghiệp bán dẫn phối hợp với Saigon Hi-Tech Park.

Và công ty Marvell có trụ sở tại California công bố sẽ thành lập một trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM. Marvell là một trong những tập đoàn dẫn đầu thế giới về thiết kế vi mạch bán dẫn.

Trước đó, vào tháng 6 vừa qua, Marvell đã công bố kế hoạch thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch tại Tp.HCM … Hiện, có 2 lĩnh vực quan trọng mà Marvell đang tập trung vào, đó là cơ sở dữ liệu đám mây (cloud datacenter) và trí tuệ nhân tạo (AI). Marvell đã hoạt động ở Việt Nam được 10 năm, kể từ tháng 10/2013. Đến nay, Marvell Việt Nam đã có 300 kỹ sư và đang tăng tốc tuyển dụng.

Marvell Việt Nam đang có 2 văn phòng ở Etown (quận Tân Bình) và Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) Tp.HCM. Theo đánh giá của Marvell, trong 10 năm qua, các kỹ sư Việt Nam đã chứng minh được năng lực của mình, từ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng quản lý dự án. Nguồn nhân lực của Việt Nam đã phát triển đủ để có thể đảm nhận những dự án công nghệ mới nhất. Đó là lý do tại sao Marvell quyết định nâng tầm Marvell Việt Nam trở thành trung tâm thiết kế tầm cỡ thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Tập đoàn Marvell của Mỹ công bố sẽ thành lập trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO