Tá hỏa phát hiện căn nhà bán gần 12 tỷ nhưng "cò" rao hơn 3 tỷ

Linh Phong | 11:21 18/04/2023

Chủ nhà phát hiện căn nhà mình rao bán 11,9 tỷ đồng được môi giới rao bán trên một trang mua bán nhà đất với mức giá 3,1 tỷ đồng.

Tá hỏa phát hiện căn nhà bán gần 12 tỷ nhưng "cò" rao hơn 3 tỷ
Ảnh minh họa.

Cách đây 3 tuần, anh Nguyễn Văn Bình rao bán căn nhà nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM với giá 11,9 tỷ đồng. Thế nhưng, anh Bình tá hỏa khi phát hiện căn nhà của mình được một môi giới bất động sản đăng rao bán trên một trang chuyên về rao bán nhà đất với mức giá “ngã ngửa”. 

Cụ thể, môi giới rao bán căn nhà với giá 3,1 tỷ đồng, diện tích 31m2, 2 tầng và có 4 phòng. Môi giới này còn mô tả thêm vị trí cực kỳ đắc địa cho buôn bán, quảng bá thương hiệu, tăng thêm giá trị của thương hiệu. Nhà đang cho thuê với giá 25 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, không có căn thứ 2 ở khu vực này nhưng vì đang kẹt tiền nuôi con sau ly hôn nên mới bán. 

Anh Bình cho biết, anh không hề nhờ môi giới trên rao bán nhà giúp. Có thể môi giới này đang phá đám để căn nhà không bán được hoặc với mục đích câu khách, khi khách hỏi thì lại đưa đi xem những căn nhà khác. 

Theo những môi giới kỳ cựu, việc đưa ra giá rẻ bất ngờ so với mức chung của thị trường là chiêu để lấy khách. Dù chiêu này đã sử dụng nhiều và khá nhiều người biết và cảnh giác nhưng vẫn hiệu quả vì nhiều người mua ham rẻ và một số người mua nhà lần đầu chưa có kinh nghiệm, chưa am hiểu thị trường.

Trong khi người bán nhà bị môi giới rao khống thì người mua nhà cũng mất thời gian và mất niềm tin khi nhiều môi giới đăng tin nhà đất với giá ảo để câu khách khiến việc mua bán thêm khó khăn. 

Anh Ngô Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết đang đi tìm mua nhà anh bắt gặp thông tin chính chủ rao bán căn nhà 4 tỷ, 5 tầng, diện tích 30m2, ô tô đỗ gần, gần trường học các cấp nhà. Thấy hình ảnh căn nhà khá đẹp và hiện đại, anh liền liên hệ với số điện thoại kêu là chủ nhà để tìm hiểu thêm.

Anh Phú hỏi đi hỏi lại xác nhận xem thông tin đăng tải có chính xác hay không và không lỗi phong thủy thì mới đi xem cho đỡ mất thời gian như các lần trước.

Sau khi được đảm bảo 100% căn nhà đến xem như hình ảnh đăng tải, anh Phú tin tưởng đi xem căn nhà mà ô tô đỗ gần. Nhưng, thực tế, căn nhà làm sâu trong ngõ, tóp hậu.

Khi anh thắc mắc về tin đăng nhà gần ô tô đỗ, anh nhận được câu trả lời tỉnh bơ: “Với tầm tiền 4 tỷ lấy đâu ra nhà gần ô tô đỗ". Chán nản với kiểu rao bán nhà như này, anh Phú đành ra về. 

Thực tế, không ít người tìm mua nhà sau khi đọc thông tin thấy giá rẻ, nhà đẹp, liên lạc với môi giới thì được báo căn nhà đã bán. Và, giới thiệu đang có những căn khác trong khu vực, người mua nhà để lại thông tin, môi giới lựa chọn những căn hợp lý với nhu cầu và dẫn đi xem.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Tá hỏa phát hiện căn nhà bán gần 12 tỷ nhưng "cò" rao hơn 3 tỷ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO