PTC Holdings hợp tác toàn diện cùng Công ty Dowon Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường

Nhật Đức | 15:05 08/07/2024

Lễ ký thoả thuận hợp tác toàn diện giữa PTC Holdings và Công ty TNHH Dowon đã diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc vào sáng 1/7 tại Thủ đô Seoul, nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

PTC Holdings hợp tác toàn diện cùng Công ty Dowon Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường
Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch HĐQT Phú Thái Holdings Group và ông Sung Bae Kim, Chủ tịch Công ty TNHH Dowon ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

Tại Diễn đàn, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Ahn Deokgeun, PTC Holdings và Công ty TNHH Dowon đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện về việc phát triển công nghệ tái chế rác thải môi trường.

Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng đang được Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp đầu tư nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế, hướng tới sớm đạt được các mục tiêu về môi trường và phát triển bền vững trong tương lai.

Theo thoả thuận ký kết, Phú Thái và Dowon sẽ thành lập liên doanh và phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thu gom, tái chế các sản phẩm điện, điện tử, phương tiện giao thông… tại Việt Nam. Hai bên cũng sẽ mở rộng hoạt động thu gom, tái chế rác thải sinh hoạt và tiến tới thị trường tái chế rác thải ở toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

hop-tac-phu-thai-dowon-24.1.jpg

bắt tay hợp tác toàn diện giữa Phú Thái và Dowon được kỳ vọng sẽ đón đầu cơ hội phát triển từ EPR.

Công ty TNHH Dowon là doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hệ thống sản xuất tuần hoàn tài nguyên nhựa. Dowon có khả năng cạnh tranh toàn cầu trong các hoạt động ESG đảm bảo tiêu chí phát triển bền vững bao gồm: Environmental - Môi trường, Social - Xã hội và Governance.

Trong khi đó, PTC Holdings JSC (là công ty thành viên của Tập đoàn Phú Thái) chuyên đầu tư, kinh doanh thiết bị công nghiệp nặng tại Việt Nam, với tầm nhìn tạo ra Hệ sinh thái Công nghiệp nặng & Môi trường hàng đầu tại Việt Nam.

Từ đầu năm 2024, quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (gọi tắt là EPR) chính thức áp dụng tại Việt Nam được xem là bước ngoặt của lĩnh vực tái chế khi buộc các nhà sản xuất chịu trách nhiệm tái chế các sản phẩm bao bì, dầu nhớt, xăm lốp, sản phẩm điện và điện tử, ô tô, xe máy và dự kiến ngành tái chế sẽ tăng trưởng vượt bậc nhờ điều này.…

Bắt nhịp cùng xu thế phát triển kinh tế tuần hoàn tất yếu của thế giới, sự hợp tác giữa Phú Thái và Dowon với kế hoạch làm tái chế bài bản, nghiêm túc, hướng đến lợi ích lâu dài được kỳ vọng sẽ đón đầu cơ hội phát triển từ EPR trong bối cảnh ngành tái chế Việt Nam còn nhiều thách thức.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện của Phú Thái – Dowon là một trong những thành quả của mối quan hệ hợp tác môi trường song phương mà Hàn Quốc và Việt Nam đã nỗ lực thúc đẩy trong thời gian qua. Cú bắt tay liên doanh giữa hai doanh nghiệp tên tuổi này cũng được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội và mô hình hợp tác điển hình cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, góp phần từng bước phát triển nền kinh tế xanh bền vững, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, tái chế chất thải tại Việt Nam và bảo vệ môi trường toàn cầu.


(0) Bình luận
PTC Holdings hợp tác toàn diện cùng Công ty Dowon Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO