Phú Mỹ Group đứng sau khu công nghiệp 3.000 tỷ đồng vừa được chấp thuận tại Hà Nội

Lê Sáng | 15:16 25/05/2024

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phụng Hiệp cho một công ty con của Tập đoàn Phú Mỹ.

Phú Mỹ Group đứng sau khu công nghiệp 3.000 tỷ đồng vừa được chấp thuận tại Hà Nội
KCN Hòa Phú do Phú Mỹ Group làm chủ đầu tư

Theo Quyết định 445/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành ngày 23/5/2024, Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được chấp thuận chủ trương đầu tư có quy mô gần 3.000 tỷ đồng.

Dự án nằm trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Thường Tín với tổng diện tích gần 175 ha. Riêng phần diện tích quy hoạch tuyến đường Ngọc Hồi - Phú Xuyên và kênh Phụng Hiệp thuộc khu vực triển khai dự án được giữ nguyên hiện trạng, không tính vào cơ cấu sử dụng đất và không giao cho nhà đầu tư.

Tổng vốn dự án gần 3.000 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư chiếm khoảng 15%. Dự án hoạt động trong 50 năm, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng từ ngày được giao, cho thuê đất.

Quyết định 445/QĐ-TTg cũng chấp thuận Công ty TNHH Hòa Phú Invest là nhà đầu tư dự án. Doanh nghiệp này được thành lập tháng 11/2016, trụ sở chính tại huyện Hòa Hiệp, tỉnh Bắc Giang. Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật là ông Chu Đức Lượng (1969). Thời điểm thành lập, Hòa Phú Invest có vốn điều lệ 37 tỷ đồng, 100% vốn góp từ Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ (Phú Mỹ Group).

Thời gian qua, Hòa Phú Invest đã liên tục tăng vốn điều lệ từ mức 37 tỷ đồng khi thành lập lên mức 1.180 tỷ đồng (tháng 8/2022).

Về doanh nghiệp sở hữu Hòa Phú Invest là Phú Mỹ Group, doanh nghiệp có tiền thân là Công ty TNHH Phát triển công nghiệp và hạ tầng, được thành lập năm 2001 bởi ông Chu Đức Lượng.

Phú Mỹ Group có thế mạnh phát triển khu công nghiệp và hạ tầng giao thông, tập trung ở Hà Nội và các tỉnh vùng ven như Bắc Giang, Hòa Bình. Phú Mỹ Group được biết đến là chủ đầu tư dự án BOT cầu Văn Lang (Việt Trì - Ba Vì).

Tại Quyết định 445/QĐ-TTg, Phó thủ tướng cũng giao UBND TP Hà Nội tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Phụng Hiệp, đồng thời bố trí quỹ đất công nghiệp cho các doanh nghiệp thuộc diện ưu tiên.

Được biết, TP Hà Nội hiện có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 1.300 ha. Trong đó, 9 dự án đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, có tỷ lệ lấp đầy 100%. Một dự án đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Thời gian qua, huyện Thường Tín với thế mạnh cửa ngõ phía Nam cũng thu hút đầu tư các khu công nghiệp. Huyện có 11 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút 10.000 lao động. Thường Tín được định hướng phát triển thành quận phía Nam thủ đô đến năm 2030.


(0) Bình luận
Phú Mỹ Group đứng sau khu công nghiệp 3.000 tỷ đồng vừa được chấp thuận tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO