Panasonic chính thức vận hành nhà máy sản xuất công tắc, ổ cắm tại Việt Nam

Như Quỳnh | 11:16 24/01/2024

Panasonic sẽ chính thức triển khai hoạt động sản xuất toàn diện ở Tòa nhà mới trong Cụm Nhà máy sản xuất Thiết bị nối dây và Cầu dao tự động kể từ ngày 23/1.

Panasonic chính thức vận hành nhà máy sản xuất công tắc, ổ cắm tại Việt Nam
Bên ngoài tòa nha

Từ ngày 23 tháng 1 năm 2024, Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam (tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam) sẽ chính thức triển khai hoạt động sản xuất toàn diện ở Tòa nhà mới trong Cụm Nhà máy sản xuất Thiết bị nối dây và Cầu dao tự động.

Tòa nhà mới đã được khởi công vào năm 2022 và bắt đầu lắp đặt dây chuyền sản xuất và đưa vào sản xuất từng phần từ tháng 9 năm 2023. Nhà máy có diện tích mặt bằng là 10.491 m2, tổng diện tích sàn hơn 27.000 m2 và có thể được mở rộng trong tương lai. Với việc khánh thành Tòa nhà mới, công ty sẽ đẩy mạnh tối ưu hóa các dây chuyền sản xuất của Tòa nhà mới cũng như các Tòa nhà hiện có nhằm mục đích rút ngắn thời giản sản xuất và giao hàng.

cc.png
Bản đồ tổng quan về vị trí xây mới trong nhà máy

Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ tự động hóa đã được phát triển tại Nhật Bản và dự kiến đến năm 2025 sẽ nâng tỷ lệ tự động hóa lên gấp đôi hiện tại. Công ty sẽ nỗ lực tăng năng lực sản xuất lên khoảng 80% so với năm 2022 để có thể đáp ứng cho thị trường Việt Nam.

Bên cạnh sử dụng hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời để bổ sung nguồn điện, Tòa nhà mới còn được trang bị các thiết bị chiếu sáng LED hiệu suất sao, thiết bị thông gió thu hồi nhiệt, quạt hút và các sản phẩm khác cả Panasonic giúp nhà máy vận hành tiết kiệm năng lượng hơn.

2.png
Hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái
3.png
Sân bóng đá

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, GDP được dự kiến sẽ tăng trưởng 7% mỗi năm cho đến năm 2028. Công ty Panasonic Electric Works đang tập trung vào việc củng cố hoạt động kinh doanh thiết bị điện xây dựng trên toàn cầu và Việt Nam là quốc gia trọng điểm trong khu vực ASEAN. Chính vì vậy, công ty đang đồng thời nỗ lực tăng cường năng lực sản suất và hệ thống phát triển sản phẩm tại Việt Nam.

Hãng cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các công nghệ và sáng kiến độc quyền giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, các sản phẩm thân thiện với môi trường và giảm phát thải CO2 trong sản xuất và tất cả các hoạt động liên quan, với mục tiêu đạt mức phát thải CO2 bằng 0 vào năm 2050.


(0) Bình luận
Panasonic chính thức vận hành nhà máy sản xuất công tắc, ổ cắm tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO