Nhà đầu tư rơi vào thế giằng co: Giữ tiền mặt hay xuống tiền đi “săn” hàng giảm giá

Linh Phong | 07:46 11/11/2022

Không ít các nhà đầu tư đang có sẵn tiền mặt trong tay nhưng cùng trong thế giằng co không biết nên tiếp tục giữa tiền mặt hay đi “săn” hàng giảm giá. Bởi, mọi người đều trong tâm thế lo ngại thị trường tiếp tục đi xuống.

Nhà đầu tư rơi vào thế giằng co: Giữ tiền mặt hay xuống tiền đi “săn” hàng giảm giá

Có trong tay hơn 3 tỷ đồng, anh Đăng Hùng - nhà đầu tư ở Hà Nội đang gửi tạm vào ngân hàng mà chưa dám xuống tiền đầu tư bất động sản. “Đất vùng ven những khu vực sốt nóng đợt trước đã cắt lỗ sâu nhưng tôi vẫn đang băn khoăn chưa dám xuống tiền đầu tư vì lo ngại thị trường còn đi xuống. Khi đó giá đất sẽ giảm nữa thì việc mình mua bây giờ lại mua phải giá cao. Trong khi đó, giờ gửi tiền vào ngân hàng thì được lãi suất sao”, anh Hùng chia sẻ. 

Cũng cùng băn khoăn như nhà đầu tư trên, chị Thu Thủy - nhà đầu tư ở Thái Nguyên cũng đăng có sẵn tiền tỷ trong tay nhưng chị cũng chưa biết nên xử trí như thế nào với tình hình thị trường trước mắt. 

“Tôi thấy đất nền giờ đã giảm giá mạnh. Giờ là lúc người mua có quyền lựa chọn những lô đất vị trí đẹp, giá hợp lý. Đúng là chỉ khi thị trường trầm lắng thì mới có cơ hội như thế này. Còn khi thị trường sôi động, hở ra lô đất ở đâu không nhanh là bị người khác mua mất ngay.

Một phân khúc nữa mà tôi cũng khá chú ý là chung cư mở bán lần đầu. Hiện nay, các chủ đầu tư tung chính sách chiết khấu khá mạnh tay lên tới 30-40% giá trị căn hộ. Nếu có tiền mặt đóng sớm 95% sẽ được hưởng ưu đãi này, tính ra nếu đầu tư đã lãi ngay mấy trăm triệu một căn hộ. Bởi so với giá những căn hộ đã qua sử dụng thì giá còn thấp hơn. Mặc dù, nhìn thấy cơ hội như vậy, tôi vẫn khá băn khoăn mà chưa dám xuống tiền”, chị Thủy nói. 

Không ít các nhà đầu tư đang có sẵn tiền mặt trong tay nhưng cùng trong thế giằng co tiếp tục giữa tiền mặt hay đi “săn” hàng giảm giá. Bởi, mọi người đều trong tâm thế lo ngại thị trường tiếp tục đi xuống. 

Vậy thời điểm nào thì nên xuống tiền đầu tư? Về vấn đề này, ông ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư bất động sản Việt An Hòa cho rằng: “Ai chấp nhận rủi ro thì có thể xuống tiền từ 15/12 tới 31/12/2022 là đẹp. Ai yếu tim thì nên chờ tới đầu quý 2 năm sau”.

Trong khi đó, ông Võ Hồng Thắng - phó giám đốc nghiên cứu và phát triển (R&D) DKRA Việt Nam lại cho rằng, thị trường đang ở trong một cơn bão, điều làm tốt nhất bây giờ là "bảo toàn". 

"Năm 2023 làm sao để chúng ta chống chọi bão và thị trường cần thời gian để phục hồi, theo tôi điểm rơi phải là năm 2024 hoặc 2025", ông Thắng nói.

Nhận diện phân khúc bất động sản tiềm năng giai đoạn hiện nay, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đông Tây Land - ông Nguyễn Thái Bình chia sẻ tại một buổi tọa đàm, thay vì đầu cơ bất động sản, nhà đầu tư đang dành sự quan tâm cho những sản phẩm tạo ra dòng tiền, pháp lý an toàn và chủ đầu tư uy tín.

“Không hẳn chỉ có bất động sản giá rẻ được ưu tiên, mà sự ưu tiên là dành cho những sản phẩm chất lượng. Bất động sản có sổ đỏ, chủ đầu tư uy tín, đa tiện ích thì đương nhiên sẽ thu hút người dân đến ở và được nhà đầu tư quan tâm trong thời kỳ lạm phát”, ông Bình bày tỏ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nhà đầu tư rơi vào thế giằng co: Giữ tiền mặt hay xuống tiền đi “săn” hàng giảm giá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO