Khi mua chung cư, nên mua nhà xây thô hay đã có nội thất? Người đã thử cả 2 cho biết rất nhiều người đã chọn sai lầm

Thu Lê | 14:37 06/04/2024

Những căn hộ bàn giao thô và căn hộ đã có nội thất cơ bản khác nhau đáng kể về tầm giá và vấn đề phát sinh sau mua nhà.

Khi mua chung cư, nên mua nhà xây thô hay đã có nội thất? Người đã thử cả 2 cho biết rất nhiều người đã chọn sai lầm

Ngày nay, các chủ đầu tư xây chung cư thường có 2 lựa chọn căn hộ cho khách hàng là nhà bàn giao thô hoặc nhà đã có nội thất cơ bản. Chọn mua nhà đã hoàn thiện hay nhà thô là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì không rõ ưu, nhược điểm của từng loại. Thực chất, cả hai đều có cả lợi ích lẫn điểm trừ riêng. 

Giá nhà hiện nay nhìn chung ở mức cao so với thu nhập trung bình của người dân, nhất lại tại các thành phố lớn. Có người phải tích góp rất nhiều năm mới mua được một căn hộ. Vì vậy ai cũng mong muốn có được không gian sống thoải mái, ưng ý nhất có thể. 

Một số người có kinh nghiệm, nhất là những người đã từng mua và ở cả trong nhà thô lẫn nhà có nội thất đã đưa ra một số nhận định như sau: 

Ưu nhược điểm khi mua căn hộ bàn giao thô

Như chúng ta đã biết, một ngôi nhà bàn giao thô là chưa hề trang trí, chỉ có tường và sàn bê tông. Kiểu nhà này phù hợp hơn với những người muốn trang trí theo phong cách riêng và không vội dọn vào ở.

Căn hộ bàn giao thô thường có giá bán rẻ hơn căn hộ hoàn thiện cơ bản. Tuy nhiên, người mua phải bỏ tiền để sơn sửa, mua nội thất,... nên chênh lệch về tổng chi phí cũng không quá cao. Đôi khi mua nhà đã hoàn thiện thậm chí còn rẻ hơn nếu bạn chọn lắp đồ nội thất quá đắt đỏ. 

Tự mình cải tạo, trang trí và mua sắm, lắp đặt nội thất sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí và cả công sức của chủ nhà. Tuy nhiên, đây cũng là một công đoạn dù mệt nhưng khiến nhiều người thích thú vì được tự trang hoàng tổ ấm của mình theo sở thích, nhu cầu cá nhân. Nếu mua nhà đã hoàn thiện nội thất, sẽ luôn có những điểm mà chúng ta không ưng ý.

800x800.jpg

Ưu nhược điểm khi mua căn hộ đã có nội thất

Loại nhà này cũng lại được chia thành 2 dạng. Thông thường, lựa chọn phổ biến của mọi người hiện nay là căn hộ hoàn thiện cơ bản đã được lắp một số phụ kiện như sàn gỗ, thiết bị nhà vệ sinh, thiết bị nhà bếp,… Dù hiếm hơn nhưng hiện nay cũng đã có cả căn hộ bàn giao với nội thất hoàn thiện với đầy đủ các thiết bị như tủ bếp, máy lạnh,… 

Những căn hộ này về cơ bản đã làm xong toàn bộ nội thất cứng, bạn chỉ cần mua một số đồ đạc, đồ dùng là có thể dọn vào ở ngay. Tuy giá mua nhà sẽ đắt hơn so với nhà thô nhưng ít nhất việc trang trí không đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ nhiều.

Hầu hết các căn hộ được trang trí theo phong cách đơn giản, hiện đại, phù hợp cho những ai có gu theo số đông hoặc không quan tâm nhiều đến phong cách thiết kế. Bên cạnh đó, nếu muốn trang hoàng theo phong cách riêng thì chúng ta cũng có thể thoải mái sửa chữa, cải tạo tùy ý thích. 

Tuy nhiên, có một nhược điểm mà mọi người cần chú ý, đó là chất lượng nội thất của những căn hộ này không phải lúc nào cũng đảm bảo. Một số vấn đề có thể không được phát hiện khi bạn mới chuyển đến nhưng chúng sẽ dần lộ diện sau một thời gian. Ngoài ra, có một số vấn đề có thể nhìn thấy bằng mắt, chẳng hạn như gạch men, sàn nhà,... chất lượng kém. Đến lúc muốn sửa chữa và thay mới, chủ nhà cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Nhìn chung, vấn đề nên mua nhà bàn giao thô hay nhà đã có nội thất không nằm ở giá cả. Mặc dù không phải nhà có nội thất nào cũng có vấn đề, nhưng khó có thể tìm được căn hộ có trang trí, đồ đạc, thiết kế đúng ý chúng ta 100%. Vậy nên dù hơi mệt mỏi và tốn thời gian nhưng nếu có ý định ở lâu dài, chủ nhà nên tìm căn hộ bàn giao thô hoặc có nội thất ở mức thật căn bản. Khi đó, bạn có thể làm nhà theo sở thích cá nhân và sẽ rất thoải mái khi được sống trong ngôi nhà mới do chính tay mình trang trí.


(0) Bình luận
Khi mua chung cư, nên mua nhà xây thô hay đã có nội thất? Người đã thử cả 2 cho biết rất nhiều người đã chọn sai lầm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO