Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay

Hoàng Linh | 14:25 06/01/2024

Đây là dự án nhà ở xã hội lớn nhất tại Hải Phòng tính đến hiện tại, gồm 27 tòa chung cư cao 7-9 tầng, với 4.300 căn, mỗi căn hộ diện tích 25-70 m2.

Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 06/01/2024, UBND TP Hải Phòng và Công ty Cổ phần Vinhomes tổ chức Lễ Khởi công dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) đầu tiên mang thương hiệu Happy Home, tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP. Hải Phòng. Đây là dự án NƠXH có quy mô và hạ tầng tiện ích lớn nhất tại Hải Phòng, cung cấp 4.300 căn nhà.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng, triển khai theo chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Tổng diện tích của Happy Home Tràng Cát là 28,14 ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, gồm 27 tòa chung cư cao từ 7 - 9 tầng với hơn 4.000 căn hộ; các khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà cùng hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như các khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh…. Các công trình thương mại dịch vụ, trường học… cũng được xây dựng ngay trong nội khu, song hành cùng với trạm y tế và các cơ sở hạ tầng sẵn có trên địa bàn, đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội trong bán kính tối ưu nhất.

dsc03347.jpg

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội ở phường Tràng Cát, quận Hải An sáng 6/1.

Happy Home Tràng Cát là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được Vinhomes triển khai tại thành phố Hải Phòng. Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư hàng loạt những công trình thuộc hệ sinh thái, đóng góp vào thay đổi diện mạo “thành phố hoa phượng đỏ” như khu đô thị Vinhomes Marina, Vinhomes Imperia, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Hệ thống trường Vinschool và TTTM Vincom Plaza... Đặc biệt, tại Cát Hải, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư xây dựng tại đây Khu phức hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast hiện đại hàng đầu thế giới. 

dsc03414.jpg
Dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và là dự án NƠXH có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại.

Sự ra đời của Happy Home Tràng Cát cũng sẽ nối tiếp thành công của những dự án NƠXH khác do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO