Gần 500 quán cà phê ở Đắk Lắk phục vụ miễn phí cho khách du lịch, nỗ lực đưa Buôn Ma Thuột thành điểm đến của cà phê thế giới

Hoàng Thùy | 15:13 10/03/2023

Du khách được hướng dẫn tải ứng dụng My Đắk Lắk, như một bản đồ thu nhỏ cung cấp đầy đủ thông tin các địa điểm cung cấp dịch vụ ẩm thực, nghỉ ngơi, tham quan, mua sắm, sự kiện,… tại địa bàn.

Gần 500 quán cà phê ở Đắk Lắk phục vụ miễn phí cho khách du lịch, nỗ lực đưa Buôn Ma Thuột thành điểm đến của cà phê thế giới

Nếu đáp xuống sân Buôn Ma Thuột từ ngày 8-14/3, ngay tại cổng ra, du khách sẽ được đón tiếp bởi một đội tình nguyên viên, chào đón đến với Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Du khách cũng được hướng dẫn tải ứng dụng My Đắk Lắk, như một bản đồ thu nhỏ cung cấp đầy đủ thông tin các địa điểm cung cấp dịch vụ ẩm thực, nghỉ ngơi, tham quan, mua sắm, sự kiện,… tại địa bàn.

Chỉ trong một ngày 10/3, Đắk Lắk khai mạc ba sự kiện lớn thuộc khuôn khổ lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, gồm: Hội chợ chuyên ngành cà phê, Lễ hội đường phố và khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột. Các hội nghị kết nối giao thương, hội thảo phát triển ngành cà phê sau đó cũng được tổ chức, là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác phát triển, mở rộng thị trường và hợp tác đầu tư; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cà phê quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và nâng cao kiến thức trong sản xuất, chế biến cà phê, nâng cao thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột.

anh-chup-man-hinh-2023-03-10-luc-14.00.08.png

Bên cạnh các hoạt động khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố..., lễ hội lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: "Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột"; biểu diễn vở ca kịch "Khát vọng Dam Săn"; lễ hội ánh sáng; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: "Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới" và "Lịch sử cà phê thế giới"; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê... Tất cả nằm trong nỗ lực đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột cũng được kỳ vọng là điểm đến thu hút du khách của tỉnh Đắk Lắk. Trong suốt bốn ngày từ 10 -14/3, một tuyến phố được thiết kế nhằm phục vụ cà phê miễn phí cho khách thăm quan. Riêng ngày 10/3, có 472 quán cà phê mời khách uống cà phê miễn phí tại Đắk Lắk mà không cần phiếu, trong đó có 352 quán tại thành phố Buôn Ma Thuột.

anh-chup-man-hinh-2023-03-10-luc-13.59.59.png
anh-chup-man-hinh-2023-03-10-luc-14.01.32.png
400 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm cà phê

Thành phố Buôn Ma Thuột cũng tổ chức vận hành khai thác 500 mắt Camera an ninh trên các tuyến đường, khu dân cư hoạt động 24/24h, phục vụ công tác phòng ngừa tội phạm. Trong khi đó, học sinh trên địa bàn thành phố cũng được nghỉ học ngày 10/3 để tham gia lễ hội.

Đắk Lắk hiện có hơn 210.000 ha cà phê, với sản lượng đạt trên 560.000 tấn/năm, cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2022, xuất khẩu Cà phê Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng đã đặt được những kết quả vượt bậc, rất đáng khích lệ, cụ thể: Số lượng xuất khẩu cà phê cả nước 2022: 1,777 triệu tấn, có kim ngạch 4,055 tỷ USD; trong đó, Đắk Lắk xuất khẩu 380 ngàn tấn (chiếm 21,4%), với kim ngạch đạt 812,570 triệu USD (chiếm 20%).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Gần 500 quán cà phê ở Đắk Lắk phục vụ miễn phí cho khách du lịch, nỗ lực đưa Buôn Ma Thuột thành điểm đến của cà phê thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO