FPT Smart Cloud tăng gấp đôi nguồn lực hỗ trợ Startup công nghệ

Kim Ngân | 11:38 02/05/2024

Kiên định với mục tiêu trở thành bệ phóng cho startup Việt vươn xa, chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” tiếp tục được FPT Smart Cloud triển khai trong năm nay với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 60 tỷ đồng, tập trung vào các công ty khởi nghiệp công nghệ thuộc 6 lĩnh vực trọng tâm.

FPT Smart Cloud tăng gấp đôi nguồn lực hỗ trợ Startup công nghệ

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang bước vào "mùa đông gọi vốn", khi tổng vốn đầu tư mạo hiểm ghi nhận sự sụt giảm trong năm 2023 và quý I/2024. Trong bối cảnh đó, FPT Smart Cloud vẫn kiên định với sứ mệnh đồng hành cùng startup Việt thông qua chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp”, nhằm mang đến những hỗ trợ cần thiết, giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức với quy mô tài trợ tăng trưởng trên cả số lượng các Startup cũng như tổng giá trị hỗ trợ, lên đến 60 tỷ đồng. Chương trình sẽ tập trung vào các Startup thuộc 6 lĩnh vực chính, bao gồm: Giáo dục, Sức khỏe, Bán lẻ, Công nghệ tài chính, Đô thị thông minh, và Ứng dụng AI; đây cũng là những lĩnh vực thế mạnh của FPT trong quá trình phát triển các giải pháp công nghệ.

Chương trình được thiết kế riêng với 03 gói hỗ trợ gồm “Bứt phá”, “Tăng năng suất”, “Chuyên gia” để giúp các nhà khởi nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, gia tăng hiệu quả nguồn vốn đầu tư. Trong năm 2023, chương trình đã hỗ trợ 15 startup, giúp tiết kiệm hơn 2 tỷ chi phí xây dựng, triển khai các ứng dụng và sản phẩm trên nền tảng điện toán đám mây, nhờ hạ tầng FPT Cloud và các đối tác toàn cầu của FPT như Microsoft, Google.

Sau giai đoạn tài trợ, startup vẫn tiếp tục được nhận mức chiết khấu 50% cho các dịch vụ FPT Cloud Server, FPT Object Storage hoặc FPT Kubernetes Engine và miễn phí sử dụng một số tính năng cao cấp như FPT Cloud Autoscale, FPT IAM, FPT Cloud Guard, FPT Monitoring.

Chương trình giúp các nhà khởi nghiệp vận hành và phát triển doanh nghiệp bằng cách khai thác tối đa các ưu thế từ công nghệ cùng nguồn tài nguyên sẵn có về nguồn lực, mạng lưới kết nối toàn cầu của tập đoàn lớn như FPT. Đặc biệt, mở ra cơ hội không giới hạn giúp doanh nghiệp xây dựng hạ tầng vững mạnh, hoạt động ổn định mọi lúc mọi nơi, tăng tốc mở rộng và đáp ứng quy mô doanh nghiệp trong những giai đoạn đột biến nhờ AI và Cloud - những công nghệ chủ đạo đang dẫn dắt sự phát triển toàn cầu.

Bên cạnh lợi ích về chi phí, các startup được trực tiếp hỗ trợ bởi đội ngũ Chuyên gia công nghệ dày kinh nghiệm thực chiến, rút ngắn thời gian khi thiết kế, triển khai các ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ đám mây. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của startup. Đặc biệt, các chuyên gia, các nhà quản lý sản phẩm, cố vấn đầu ngành từ tập đoàn và các công ty công nghệ hàng đầu thế giới sẽ song hành cùng doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu, tư vấn xây dựng lộ trình riêng cụ thể (1:1) cũng như hỗ trợ triển khai trên suốt hành trình.

“Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và đã có những đóng góp rất quan trọng vào việc phát triển nền kinh tế của đất nước. Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp cùng FPT Smart Cloud sẽ giúp những Startup được lựa chọn có nhiều cơ hội tiếp cận công nghệ tiên tiến, hỗ trợ từ các chuyên gia công nghệ và chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp”, - Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ.

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp” nằm trong chiến lược đồng hành phát triển cộng đồng Startup của FPT Smart Cloud tại Việt Nam ngày càng vươn xa. Doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chí sáng lập dưới 5 năm tại Việt Nam, chưa gọi vốn vòng series B, đang có sản phẩm phát triển dựa trên công nghệ kỹ thuật số. Startup có thể đăng ký tham gia chương trình tại: https://fptcloud.com/startup-p....


(0) Bình luận
FPT Smart Cloud tăng gấp đôi nguồn lực hỗ trợ Startup công nghệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO