Lấy cảm hứng từ những nhà hàng bistro tại châu Âu dành cho cộng đồng bikers (thường được biết đến là những bike stops), SCMC clubhouse là điểm dừng chân cho mọi tín đồ ẩm thực muốn tìm kiếm một trải nghiệm mới lạ.
Ẩn mình tại một biệt thự Pháp cổ, nhà hàng khoác lên vẻ thanh lịch với tông màu trầm ấm. Đón chào thực khách từ những bước chân đầu tiên là những chiếc xe motor được sắp đặt ngẫu nhiên ngay lối vào, xen lẫn là màu xanh mát mắt của những tán cây lớn hòa lẫn cùng không gian ngập tràn ánh nắng đã mang đến cho SCMC khuôn viên ngoài trời đầy dễ chịu.
Bước qua cánh cửa gỗ đen, không gian trong nhà được thiết kế tao nhã và sang trọng, phảng phất mùi hương gỗ, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của thức ăn càng khiến SCMC clubhouse thêm phần lôi cuốn.
Ngay khi ngồi vào bàn ăn, bạn sẽ được đầu bếp dẫn lên chuyến “roadtrip” ẩm thực từ Á sang Âu đầy mới lạ. Dù xuất phát điểm món ăn đến từ hương vị ẩm thực đường phố bao gồm nét văn hóa vùng miền, hay được đựng trong một chiếc đĩa sứ thường được tìm thấy ở các nhà hàng sang trọng (fine dining), thực đơn SCMC đều xoay quanh việc mang đến một trải nghiệm thật sự riêng biệt và đáng nhớ.
Với kinh nghiệm nhiều năm ở những nhà hàng Âu phục vụ fine dining và các steakhouse địa phương, cùng 4 năm làm bếp trưởng ở một nhà hàng Tây Ban Nha, bếp trưởng của SCMC clubhouse đã rất nỗ lực đa dạng hóa menu home-made.
“Đối với mình, ẩm thực là thứ gắn kết con người thông qua những câu chuyện. Và những câu chuyện xoay quanh văn hóa bikers thì không khi nào bớt thú vị”, Lê Văn Triều - Bếp trưởng SCMC clubhouse chia sẻ.
Menu của nhà hàng SCMC gồm 68 món đa dạng với thực đơn all-day dining phù hợp đón chào thực khách từ sáng, trưa cho đến tối muộn. Các món ăn được thiết kế xoay quanh ý tưởng chủ đạo là các món ăn đương đại mang lại cảm giác dễ chịu. Một vài biến tấu nhỏ trong cách sáng tạo thực đơn đã đem đến sự mới lạ độc nhất cho món ăn ở đây.
Tại đây, bạn không thể bỏ qua “Gambas al ajillo” - món tôm sú sốt tỏi và chanh vàng đặc trưng của Tây Ban Nha - đã được “Việt Nam hóa” bằng nguyên liệu địa phương đảm bảo độ tươi ngon tuyệt đối và một vài thay đổi nhỏ trong kỹ thuật chế biến để phù hợp hơn với vị giác địa phương.
“Tagliatelle” – pasta sốt cà ri béo ngậy - một lựa chọn được nhiều thực khách yêu thích, trong đó có chính bếp trưởng nhà hàng, vì chất lượng tuyệt đỉnh, và mùi vị nức lòng những ai đã từng thưởng thức.
Steak bò của SCMS clubhouse là món bạn nên thử khi đến đây. Nguyên liệu thịt được tuyển chọn kỹ từ loại bò cao cấp trên 150 ngày tuổi, cho ăn bằng ngũ cốc và được nướng trực tiếp trên bếp than. Sự tinh tế trong khâu chế biến, kết hợp cùng nhiều năm “lão luyện” trong nghề của đội ngũ đầu bếp SCMC clubhouse, cho ra đời hương vị steak làm say lòng bất cứ ai: mùi thơm của khói nướng hòa quyện trong từng thớ thịt vàng ươm.
Bên cạnh đó, bạn chắc chắn nên thử món “Cơm Tấm”, cũng là best-selling và signature dish tại SCMC clubhouse, với một phiên bản cao cấp, tinh tế hơn cùng thịt heo Iberico thượng hạng - loại thịt được mệnh danh ngon nhất thế giới nhập trực tiếp từ Tây Ban Nha.
Đáng nói, tất cả các loại mì pasta, bánh mì và các món slow-cooked đều được nhà hàng tự nướng bằng than củi, cũng như các loại sốt home-made và tráng miệng đều được bếp tự tay chuẩn bị.
SCMC clubhouse ra đời bởi anh Thomas Đoàn - người đàn ông đam mê tốc độ với mong muốn là nơi tụ họp của những bikers và truyền cảm hứng cho những người quan tâm đến motors.
Anh Thomas Đoàn - Founder SCMC
Song thực khách hoàn toàn không bị giới hạn khi đến đây. Bạn có thể là một foodie chuyên nghiệp cho đến người lần đầu trải nghiệm phong cách đồ ăn bistro, hay đơn giản là một thực khách muốn tìm kiếm một không gian mới lạ đậm chất riêng. Bởi khi đến với SCMC clubhouse, menu của nhà hàng hứa hẹn sẽ không làm khó bạn trong việc chọn lựa cho mình một sự thỏa mãn về mặt vị giác và tinh thần.