Doanh nhân kín tiếng mới trở thành Chủ tịch DN sở hữu Marina Central Tower

Trọng Hiếu | 10:24 11/04/2024

Doanh nghiệp sở hữu Marina Central Tower mới có tân Chủ tịch HĐTV là ông Lương Phan Sơn – cổ đông lớn nhất của Capitaland.

Doanh nhân kín tiếng mới trở thành Chủ tịch DN sở hữu Marina Central Tower

Theo Cổng thông tin quốc gia đăng ký doanh nghiệp, vào ngày 27/3, CLV Investment 6 Limited đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp 103,5 tỷ đồng đang sở hữu, tương đương 5% vốn điều lệ Capitaland Tower cho hai nhà đầu tư trong nước là ông Nguyễn Mạnh Kiên (2,5%) và ông Nguyễn Tân Hưng (2,5%).

Đồng thời, ông Lương Phan Sơn - cổ đông lớn nhất của Capitaland Tower cũng được bổ nhiệm vào ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV), thay thế cho người tiền nhiệm Hui Ho Wai Clement.

Vào ngày 6/10/2017, Capitaland Tower được UBND TP HCM cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án công trình tòa nhà văn phòng, thương mại - dịch vụ Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son.

Tòa nhà này còn được biết đến với cái tên khác là "Landmark 60 Bason" và gần nhất là Marina Central Tower - đây cũng được coi là công trình điểm nhất của khu phức hợp Grand Marina Saigon tại khu vực Ba Son, quận 1, TP.HCM.

screenshot_20240412-153236_word.jpg
Tòa tháp Marina Central Tower.

Trong tháng 7/2023, doanh nghiệp này đã huy động được hơn 12.200 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong một ngày qua đó trở thành công ty bất động sản phát hành trái phiếu lớn nhất trong năm 2023. Bốn lô trái phiếu do Capitaland Tower phát hành có kỳ hạn 5 năm với mức lãi suất chỉ 1%/năm.

Ngoài phần lãi suất được hưởng, người sở hữu trái phiếu có quyền sử dụng một phần hoặc toàn bộ số tiền tương ứng với gốc và lãi để góp vào vốn điều lệ của Capitaland Tower, qua đó trở thành thành viên góp vốn của công ty này.


(0) Bình luận
Doanh nhân kín tiếng mới trở thành Chủ tịch DN sở hữu Marina Central Tower
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO