Đây là nhóm sẽ hưởng lợi "lớn bất ngờ" khi Fed cắt giảm lãi suất

Yến Nguyễn | 11:12 21/05/2024

Các chiến lược gia tại Citi nhận định nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ được hưởng lợi lớn khi Fed cắt giảm lãi suất.

Đây là nhóm sẽ hưởng lợi "lớn bất ngờ" khi Fed cắt giảm lãi suất

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ được hưởng lợi so với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi Fed hạ lãi suất, các chiến lược gia tại Citi nhận định.

Nhận xét của các chiến lược gia Citi dựa trên kỳ vọng của họ rằng Fed sẽ cắt giảm tới 200 điểm cơ bản trong 12 tháng tới xuống còn 3,25%-3,5%.

Các chiến lược gia của Citi lập cho rằng các công ty vốn hóa vừa và nhỏ sẽ được hưởng lợi từ chi phí lãi vay thấp hơn vì họ có nhiều nợ lãi suất thả nổi hơn so với các công ty lớn.

Các công ty lớn đã tích lũy dòng tiền mặt khá lớn trong vài năm qua và thu lãi lớn từ việc này. Nhưng các chiến lược gia của Citi cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng phần lớn khoản lợi tức mà các công ty kiếm được từ số dư tiền mặt trong vài năm qua sẽ đảo ngược” khi lạm phát dường như đang hạ nhiệt và Fed có thể sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó vào mùa thu này.

Môi trường lãi suất cao trong thời gian dài rõ ràng là bất lợi đối với các công ty nhỏ. Điều này sẽ sớm kết thúc. Các nhà giao dịch nhận thấy khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là 63% và gần 90% khả năng cắt giảm vào tháng 12.

Citi ước tính rằng việc cắt giảm lãi suất có thể khiến thu nhập của S&P 500 giảm gần 2% trong 12 tháng tới.

Theo Market Watch


(0) Bình luận
Đây là nhóm sẽ hưởng lợi "lớn bất ngờ" khi Fed cắt giảm lãi suất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO