Cựu CEO Bamboo Airways lại trở thành CEO mới của Vietravel Airlines

Trọng Hiếu | 16:44 24/10/2023

Ông Nguyễn Minh Hải trở thành CEO của Vietravel Airlines sau 4 tháng rời Bamboo Airways.

Cựu CEO Bamboo Airways lại trở thành CEO mới của Vietravel Airlines

Ngày 24/10, Vietravel Airlines công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Hải giữ chức Tổng giám đốc của hãng bay này sau khi ông Vũ Đức Biên từ nhiệm kể từ ngày 23/10.

Tân CEO của Vietravel Airlines đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không. Vị trí gần nhất ông Hải đảm nhiệm là  Tổng giám đốc Bamboo Airways - bổ nhiệm vào cuối tháng 5/2023. Tuy nhiên sau gần 2 tháng, ông Hải đã xin từ nhiệm.

Trước đó, ông từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và các công ty thành viên, như Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, Tổng giám đốc hãng hàng không Cambodia Angkor Air...

Cụ thể, ông Nguyễn Minh Hải bắt đầu công tác trong lĩnh vực hàng không từ năm 1993 với vị trí chuyên viên Ban Tiếp thị hành khách của Vietnam Airlines. Sau đó, ông Hải kinh qua các vị trí khác nhau tại Vietnam Airlines như: Chuyên viên, đội trưởng, trưởng phòng tại Phòng Thương mại Khu vực Miền Bắc, phòng Phát triển bán và Du lịch, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Úc, Nhật Bản, Trưởng ban Kế hoạch và Phát triển...

Đến tháng 4/2015, ông Nguyễn Minh Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines. Ông cũng từng có thời gian làm Tổng giám đốc hãng hàng không quốc gia Campuchia (Cambodia Angkor Air).

Cũng liên quan đến nhân sự cấp cao của Vietravel Airlines, hôm qua (23/10), hãng bay này đã bầu bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT mới nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ông Philipp Rösler và ông Đoàn Hải Đăng.

Ông Philipp Rösler sinh năm 1973 tại Sóc Trăng, được nhận nuôi và lớn lên tại Đức. Ông từng là bác sĩ quân y và tham gia chính trường sau khi rời quân đội. Năm 2009, ông đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Y tế Đức. Hai năm sau đó, ông trở thành Phó thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ, Bộ trưởng Y tế. Năm 2014, ông rời khỏi chính trường. Ông cũng từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn trên thế giới như Siemens, Deutsche Bank và Lufthansa.

Ông Philipp Rösler hiện đang giữ chức chủ tịch ban cố vấn quốc tế VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ thuộc tập đoàn VinaCapital. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vai trò thành viên HĐQT độc lập tại Công ty cổ phần Lộc Trời từ tháng 5/2020.

Tại Vietravel Airlines, ông Philipp Rösler sẽ là cố vấn định hướng chiến lược của hãng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế; đồng thời là cầu nối giữa hãng với các nhà đầu tư tại châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoài việc bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo cấp cao, Vietravel Airlines sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm triển khai phương án phát hành cổ phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ nhằm bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho công ty trong mảng kinh doanh cốt lõi và phụ trợ. Hiện vốn điều lệ của hãng là 1.300 tỷ đồng và tổng vốn điều lệ của Vietravel Airlines sẽ đạt mức 2.000 tỷ đồng, sau khi phát hành thành công.

Vietravel Airlines sẽ tiếp tục nâng quy mô đội bay đội tàu bay và mở rộng mạng đường bay của hãng theo đúng kế hoạch đã được đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập hãng.


(0) Bình luận
Cựu CEO Bamboo Airways lại trở thành CEO mới của Vietravel Airlines
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO