Chủ tịch HĐQT MB bất ngờ nói về khoản vay của Novaland và Trung Nam Group

Bằng Anh | 11:42 08/03/2024

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Lưu Trung Thái vừa bất ngờ thông về dư nợ của Novaland thuộc phân loại nhóm 1 vì vẫn đang trong tiến trình bình thường.

Chủ tịch HĐQT MB bất ngờ nói về khoản vay của Novaland và Trung Nam Group
Chủ tịch HĐQT MB bất ngờ nói về khoản vay của Novaland, Trung Nam

Chia sẻ thông tin với giới đầu tư theo hình thức trực tuyến chiều 6/3, ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch HĐQT MB, cho biết tình hình các khoản vay của Tập đoàn Novaland (HoSE: NVL) tại ngân hàng này đang tốt lên.

Đặc biệt, doanh nghiệp này đã và đang tích cực giải quyết các thủ tục quan trọng tại hai dự án quy mô mô lớn là Aqua City và NovaWorld Phan Thiết, trong đó quan trọng nhất là giải quyết về pháp lý, tiến trình đang đi đúng với chủ trương hỗ trợ của Chính phủ.

“Dư nợ của Novaland và các công ty con thuộc phân loại nhóm 1 vì vẫn đang trong tiến trình bình thường. Năm ngoái, MB thu được giảm dư nợ gần 50% của NVL, khả năng phục hồi từ các dự án của doanh nghiệp tương đối khả quan”, Chủ tịch MB chia sẻ.

Với Trung Nam Group, MB tham gia cho vay ở 3 dự án năng lượng. Các dự án đều đóng điện đúng thời gian, đạt mức giá tốt, có dòng tiền trả nợ đều đặn.

Theo Chủ tịch MB, các khoản vay cá nhân tại ngân hàng hầu hết thuộc nợ nhóm 1. Có một số khách hàng gặp khó khăn do đầu tư quy mô lớn. Theo đó, MB hỗ trợ khách hàng, cùng chủ đầu tư đưa ra bài toán giải quyết.

Lãnh đạo MB nhìn nhận thời điểm khó khăn nhất đã rơi vào khoảng quý III/2023. Với cách thức tiếp cận của chủ đầu tư, Novaland và Sun Group thì khả năng doanh nghiệp đã bước qua giai đoạn khó khăn, hiện đã tới thời điểm tốt hơn.


(0) Bình luận
Chủ tịch HĐQT MB bất ngờ nói về khoản vay của Novaland và Trung Nam Group
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO