Chủ sở hữu xe điện đang được hưởng ưu đãi gì tại Vương quốc Anh

Linh Anh | 17:47 12/04/2024

Dù không còn khoản trợ cấp lên tới 4.000 bảng cho mỗi phương tiện nhưng chủ sở hữu xe điện ở Anh vẫn đang được hưởng hàng loạt chính sách ưu đãi để thúc đẩy phương tiện không phát thải.

Chủ sở hữu xe điện đang được hưởng ưu đãi gì tại Vương quốc Anh

Nếu bạn thích một chiếc ô tô chạy xăng mới, tốt nhất hay mua nó ngay bây giờ trước khi quá muộn. Chắc chắn, không lâu nữa, các nhà sản xuất ô tô sẽ bắt đầu thừa nhận rằng hoạt động bán hàng của họ tại Vương quốc Anh đang gặp khó khăn nghiêm trọng. Thậm chí, nhiều hãng xe có thể rút hoàn toàn khỏi thị trường này, Telegraph cho hay.

Tại sao lại thế?

Kể từ tháng 1, các nhà sản xuất ô tô điện đã phải tuân thủ quy định về phương tiện không phát thải (ZEV) để đảm bảo rằng ít nhất 22% số xe họ bán ra là xe thuần pin. Tỷ lệ này sẽ tăng đều đặn cho tới khi đạt 80% vào năm 2030.

Ở thời điểm trước đây, những khoản trợ cấp lên tới 4.000 bảng Anh cho mỗi chiếc xe có thể khiến thị trường sôi động trong một thời gian. Tuy nhiên, ngay khi khoản trợ cấp này bị cắt giảm và cuối cùng là bãi bỏ, nhu cầu với xe điện đã phần nào chịu tác động.

Tuy nhiên, nhà chức trách Anh vẫn dành nhiều ưu đãi cho ô tô điện. Theo đó, chủ sở hữu sẽ không phải trả thuế đường bộ và chỉ tính thuế VAT 5% nếu họ sạc xe ở nhà. Trong khi đó, khi mua một lít xăng, hơn một nửa trong số đó là tiền thuế và phí.

Ý tưởng cho rằng việc tuyên truyền, quảng bá sẽ giúp xe điện nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân đã được chứng minh là sai. Người dùng vẫn ít lựa chọn bởi đôi khi, xe điện với họ là sản phẩm không thực tế. Chúng đắt, di chuyển không đủ xa, cần nhiều thời gian để sạc và nhiều vấn đề khác.

Tham khảo: Telegraph


(0) Bình luận
Chủ sở hữu xe điện đang được hưởng ưu đãi gì tại Vương quốc Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO