Chỉ làm việc 3-4h/ngày, cô gái kiếm gần 50 tỷ đồng/năm chỉ nhờ Excel và TikTok

Anh Tuấn (tổng hợp) | 15:02 29/03/2023

Đăng video đầu tiên của mình trên TikTok vào tháng 6/2020, Kat Norton không nghĩ các video trên TikTok có thể giúp cô thay đổi cuộc sống, kiếm được khoản thu nhập mơ ước sáu con số mỗi tháng.

Chỉ làm việc 3-4h/ngày, cô gái kiếm gần 50 tỷ đồng/năm chỉ nhờ Excel và TikTok

*Bài viết dựa trên cuộc trò chuyện của Business Insider với Kat Norton, người điều hành tài khoản TikTok Miss Excel.

Thu nhập 6 con số nhờ bán khóa học phần mềm

Câu chuyện Kat Norton bắt đầu với TikTok cũng thật tình cờ, bởi vì đại dịch Covid-19 diễn ra, Kat buộc phải tạm dừng công việc đang có và về sống cùng bố mẹ.

Ban đầu, cô không có ý định dùng Tik Tok và cũng không có phần mềm này trong điện thoại. Tuy nhiên, cô đã dùng thử nó trong thời gian rảnh.

Kat đăng video đầu tiên của mình trên TikTok vào tháng 6/2020, sau đó bắt đầu đăng mỗi ngày một lần. Và thành công đến thật nhanh chóng ngay sau video thứ 4 – với nội dung về tính năng XLOOKUP – tìm kiếm dữ liệu mới của Exel.

Video đã vượt hơn 100.000 lượt xem chỉ trong vài ngày. Chỉ 6 ngày sau khi tạo tài khoản Miss Excel, Kat được giám đốc điều hành của một công ty công nghệ thông tin liên hệ để tạo video đào tạo cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Kat ngay lập tức bắt tay vào sản xuất khóa học Excel đầu tiên, ra mắt vào Black Friday năm 2020.

Sau đó, Kat đã nghỉ công việc tư vấn của mình trong 2 tuần và quay hơn 100 video và kết hợp chúng thành một gói có tên là The Excelerator Course.

Đây là một khóa đào tạo Excel toàn diện, thú vị, bắt đầu từ những kiến ​​thức cơ bản và cuối cùng là các kỹ thuật nâng cao như bảng tổng hợp và các hàm tra cứu.

8 tuần sau khi ra mắt, cô gái này đã kiếm được số tiền nhiều hơn công việc hàng ngày của mình. Cô sử dụng mạng xã hội để tiếp thị các khóa học video của mình với mức giá dao động từ 297 đến 997 USD.

Đến tháng 2/2021, Kat đã kiếm được khoản thu nhập mơ ước sáu con số mỗi tháng chỉ nhờ bán các khóa học Excel này.

miss-excel.jpg
Kat Norton, chủ kênh TikTok Miss Excel

Theo CNBC, năm 2022, Kat đã kiếm được 2 triệu USD (khoảng 48 tỷ đồng) nhờ các hoạt động của kênh TikTok Miss Excel. Chia sẻ với CNBC, cô cho biết, bản thân từ khi kiếm được nhiều tiền luôn quan tâm đến sức khoẻ, chỉ làm việc khoảng 3-4 tiếng mỗi ngày.

Điểm đặc biệt của các khoá học Excel

Các khóa học của Kat thực hiện, tương tự như khóa học cô ấy từng thực hiện trước đó cho công ty.

Vì vậy, các công ty có thể mua chúng về để đào tạo nhân viên về cách sử dụng các chương trình khác nhau của Microsoft.

Sản phẩm phổ biến nhất của Kat là Khóa học Excelerator. Khoá học dạy mọi người về kiến thức cơ bản của Microsoft Excel. Bên cạnh đó, kat cũng cung cấp các khóa học cho từng sản phẩm Microsoft Suite khác, bao gồm Word, PowerPoint và Teams.

Các khóa học là các bài giảng trực tuyến và mọi người có thể đăng ký và tham gia theo tốc độ nhanh hay chậm. Kat đã thiết kế các khoá học để hầu hết mọi người có thể hoàn thành trong khoảng 12 tuần.

Điểm đặc biệt của khoá học là không có giới hạn về người có thể tham gia các khóa học hoặc số người có thể đăng ký.

Ngoài ra, người dùng mua các khóa học cũng có quyền truy cập vô thời hạn cũng như quyền truy cập không giới hạn vào các thông tin khác.

Theo Business Insider, chí phí trung bình một người bỏ ra mua khoá học khoảng 297 USD, trong đó khoá học đắt nhất rơi vào khoảng 997 USD.

Kat chia sẻ, không ai muốn xem một video vô giá trị hay không truyền tải động lực cho người xem vì vậy, cô thường tìm cách giúp các video của mình mang nhiều năng lượng tích cực hơn.

Cô sẽ chèn những đoạn nhạc hoặc hình ảnh hài hước vào video giúp người xem cảm thấy không áp lực khi xem video TikTok của cô.

Tổng hợp: Business Insider, The Verge, CNBC


(0) Bình luận
Chỉ làm việc 3-4h/ngày, cô gái kiếm gần 50 tỷ đồng/năm chỉ nhờ Excel và TikTok
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO