Chàng trai đầu tư bất động sản thành triệu phú tự thân tuổi 30 chia sẻ 4 nguyên tắc đầu tư ai cũng áp dụng được để làm giàu

Thiên Di | 16:52 08/01/2023

Todd Baldwin luôn ý thức bản thân muốn kiếm thật nhiều tiền từ khi còn trẻ. Anh đã xây dựng được khối tài sản triệu đô thông qua đầu tư bất động sản và nhiều loại tài sản khác.

Chàng trai đầu tư bất động sản thành triệu phú tự thân tuổi 30 chia sẻ 4 nguyên tắc đầu tư ai cũng áp dụng được để làm giàu

Mẹ của Baldwin là một bà mẹ đơn thân. Anh từng chứng kiến bà phải bươn chải để kiếm sống. Anh tự hứa rằng bản thân sau này sẽ không tiếp tục sống một cuộc sống khó khăn về tài chính như vậy. Vì thế, anh đi làm từ khi còn trẻ. Một trong những công việc đầu tiên của Baldwin là làm bánh sandwich.

Công việc chính thức đầu tiên của Baldwin là bán bảo hiểm thương mại. Anh tích góp tiền lương và tiền hoa hồng từ công việc, bắt đầu đầu tư bất động sản khi mới ngoài 20 tuổi.

Baldwin mua một căn nhà 6 phòng ngủ ở ngoại ô Seattle, Mỹ. Anh sống trong một phòng và cho thuê những phòng còn lại.

Thu nhập từ việc cho thuê nhà giúp anh trang trải toàn bộ khoản thế chấp. Không những thế, anh còn thu về một khoản tiền đều đặn hàng tháng. Từ đó, anh xây dựng được một danh mục đầu tư bất động sản.

Ở tuổi 25, tài sản ròng của Baldwin vượt mốc 1 triệu USD, chủ yếu nhờ vào cho thuê nhà. Đến năm 28 tuổi, anh trở thành triệu phú và chấp nhận nghỉ công việc hàng ngày. Hiện Baldwin 30 tuổi và chủ yếu kinh doanh bất động sản. Anh kiếm được 1 triệu USD thông qua 5 giao dịch trong năm 2022.

Trong khi bất động sản là lĩnh vực đầu tư chính yếu, Baldwin còn đầu tư thêm vào thị trường chứng khoán. Baldwin thích các quỹ chỉ số theo dõi nhiều công ty cùng lúc hơn là các cổ phiếu riêng lẻ. Vì thế anh đầu tư vào S&P 500.

Chàng triệu phú tự thân đã chia sẻ 4 nguyên tắc đầu tư mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng vào năm 2023 để làm giàu.

  1. 1. Đầu tư vào lĩnh vực bạn hiểu biết

Lời khuyên hàng đầu của Baldwin về tiền bạc là “đầu tư vào những gì bạn hiểu biết”. Đối với anh, lĩnh vực đó chính là bất động sản, điều mà anh đã tìm hiểu và rút được kinh nghiệm trong vòng 7 năm.

Trước khi đầu tư tiền vào bất cứ đâu, hãy nghĩ xem bạn có thể giải thích về lĩnh vực đó tốt đến thế nào. Nếu bạn không thể phân tích, giải thích lý do tại sao đó lại là phương tiện đầu tư thông minh, Baldwin khuyên bạn hãy nghiên cứu thêm trước khi xuống tiền.

  1. 2. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một trong những nguyên tắc vàng của đầu tư là đa dạng hóa danh mục đầu tư, tức là sở hữu nhiều loại tài sản khác nhau. Bạn có thể phân bổ tiền vào nhiều khoản đầu tư khác nhau để giảm thiểu rủi ro. Vì khi một loại tài sản hoạt động kém hiệu quả, danh mục đầu tư của bạn sẽ được bảo vệ bởi các loại tài sản khác hoạt động tốt hơn.

Có một vài cách thức có thể giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Thứ nhất, bạn có thể đa dạng hóa giữa các loại tài sản chính như cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt, bất động sản, hàng hóa và đồ sưu tầm.

Bạn cũng có thể đa dạng hóa trong chính mỗi loại tài sản đó. Chẳng hạn nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu, bạn có thể đầu tư thêm vào quỹ tương hỗ, quỹ ETF, giúp bạn dễ dàng đầu tư vào hàng trăm, hàng nghìn cổ phiếu, trái phiếu…

Giống như người xưa thường nói: “Đừng bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ”.

order-and-procedures-for-approval-of-investment_policy-1_1605091938.jpg
Hình minh họa
  1. 3. Tránh nhầm lẫn đầu tư với tiết kiệm

Baldwin nhấn mạnh rằng tiết kiệm và đầu tư là hai khái niệm rất khác nhau. Và nếu bạn muốn làm giàu thực sự, bạn không thể chỉ tiết kiệm tiền. Bạn phải khiến cho số tiền đó sinh lời.

Bạn có thể đầu tư càng nhiều (và có thể bắt đầu càng sớm) thì càng tốt. Dù chỉ là một khoản đầu tư nhỏ, thành quả về lâu về dài sẽ rất lớn.

Về cách đầu tư, hãy nhớ tuân theo hai nguyên tắc đầu tiên.

Nếu bạn chưa bao giờ đầu tư và không biết bắt đầu từ đâu, một cách dễ dàng để bắt đầu đầu tư là sử dụng tài khoản hưu trí do nhà tuyển dụng hỗ trợ. Bạn có thể thiết lập các khoản đóng góp tự động và gửi tiền trực tiếp từ tiền lương vào tài khoản hưu trí của mình, nơi số tiền này sẽ tăng dần theo thời gian.

  1. 4. Đầu tư dài hạn

Baldwin nói: “Hãy từ bỏ mọi ý nghĩ làm giàu nhanh chóng và đầu tư dài hạn”.

Khi nói đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán, anh nói rằng hãy "mua nó và quên nó đi". Nghĩa là một khi bạn xuống tiền đầu tư, chẳng hạn như quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF, hãy giữ nó trong một thời gian dài bất chấp những thay đổi trong thị trường chứng khoán.

Nguyên tắc này cũng có thể được áp dụng cho đầu tư bất động sản.

"Nếu bạn lấy tiền của mình và mua bất động sản, bạn sẽ không bao giờ kiếm được gấp 30 hay thậm chí 5 lần số tiền của mình trong một ngày. Nhưng bạn có thể chắc chắn một điều rằng theo thời gian, bạn sẽ trở thành triệu phú", anh nói.

Mua và nắm giữ bất động sản đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn, "nhưng nó khá đơn giản. Nếu bạn chỉ mua bất động sản và giữ nó trong 20 năm, bạn sẽ bán nó với giá cao hơn rất nhiều so với số tiền bạn đã bỏ ra mua".

Theo BI


(0) Bình luận
Có thể bạn quan tâm
LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang trong các ngày 25-26/7.
Chàng trai đầu tư bất động sản thành triệu phú tự thân tuổi 30 chia sẻ 4 nguyên tắc đầu tư ai cũng áp dụng được để làm giàu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO