Chân dung CEO có thu nhập cao nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng

Nhuận Hoa | 14:17 09/03/2023

Năm 2022, thu nhập của CEO Masan High-Tech Materials - ông Craig Richard Bradshaw là 23,8 tỷ đồng, tương đương 2 tỷ đồng/tháng, gấp đôi so với ông Danny Le, CEO Masan Group.

Chân dung CEO có thu nhập cao nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng

Một số doanh nghiệp niêm yết đã có báo cáo chi tiết về mức lương, thù lao của Hội đồng quản trị (HĐQT) đến Ban điều hành. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng giám đốc (CEO) có thu nhập cao nhất trong năm qua trên sàn chứng khoán được hé lộ là gần 2 tỷ đồng/tháng.

Năm 2022, ông Craig Richard Bradshaw, người đang đảm nhiệm vị trí CEO ở cả Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials (MSR) và Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo có tổng thu nhập 23,8 tỷ đồng. Bình quân, vị CEO này có thu nhập suýt soát 2 tỷ đồng/tháng.

So với nhiều CEO có thu nhập tiền tỷ hằng tháng, như ông Lê Hữu Thắng - cựu CEO Vinacafe nhận khoảng 1,8 tỷ đồng/tháng, CEO Masan Group - ông Danny Le với khoảng 992 triệu đồng/tháng, CEO Vincom Retail - bà Trần Mai Hoa với khoảng 976 triệu đồng/tháng... thì thu nhập của CEO Núi Pháo đang dẫn đầu thị trường.

Còn so với năm 2021 được trả tới 39,1 tỷ đồng, thu nhập của ông Craig Richard Bradshaw đã giảm 15,3 tỷ đồng (-40%). Tương đương, mức thu nhập đã giảm từ 3,3 tỷ đồng/tháng xuống còn 2 tỷ đồng/tháng.

Thực tế, có nhiều CEO doanh nghiệp lớn nhận lương, thưởng thấp hơn ông Craig Richard Bradshaw nhưng bù lại có thể được nhận lợi ích lớn thông qua cổ phiếu ESOP nhé

Ông Craig Richard Bradshaw sinh năm 1971, quốc tịch Australia, là cử nhân kinh doanh tại Đại học Southern Queensland. Ông có trên 25 năm kinh nghiệm trong ngành khai khoáng, trải rộng trong các lĩnh vực khai thác và chế biến, kho vận, kinh doanh và tiếp thị ở Úc, Thái Lan và Lào. Ông từng giữ vị trí Giám đốc Thương mại cao cấp của Công ty Khoáng sản Lang Xang, mỏ Sepon. Ông cũng từng là Tổng Giám đốc toàn quốc của Toll ở Thái Lan, là nhà cung cấp dịch vụ kho vận tích hợp lớn nhất của Úc. Trước đó, ông Bradshaw làm việc trong vai trò quản lý tại Công ty Mount Isa Mines Limited (“MIM”) và Xstrata. 

Ông trở thành CEO Núi Pháo từ tháng 5/2015, và là CEO asan High-Tech Materials từ tháng 8/2018 đến nay, đồng thời là thành viên HĐQT.

Hiện tại dù đang ngồi ghế CEO ở cả Núi Pháo và Masan High-Tech Materials, thực tế khoản thu nhập mà ông Craig Richard Bradshaw nhận được chỉ đến từ Núi Pháo.

Còn năm 2022 vừa qua, Masan High-Tech Materials vừa ghi nhận kết quả kinh doanh xuống dốc với lãi sau thuế giảm sâu từ 196 tỷ năm 2022 xuống chỉ còn 69 tỷ, trong khi doanh thu lên mức cao nhất từ trước đến nay, đạt 15.550 tỷ đồng.

Nhìn chung, có nhiều CEO doanh nghiệp lớn nhận lương, thưởng thấp hơn ông Craig Richard Bradshaw. Nhưng bù lại, dựa trên kết quả kinh doanh hoặc các điều khoản riêng trong hợp đồng, các CEO còn nhận thu nhập từ cổ phiếu ESOP, cổ phần thưởng hoặc các khoản thưởng liên quan đến mục tiêu về hoạt động kinh doanh khác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Chân dung CEO có thu nhập cao nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO