Bị cướp 1,7 tỷ đồng ngay cửa ngân hàng, người đàn ông báo án nhưng bị bắt ngay: Cảnh sát phanh phui đường dây rửa tiền tinh vi

Toutiao | 10:51 21/06/2024

Không ngờ số tiền 1,7 tỷ đồng cũng là “thành quả” đi lừa đảo của nhóm đối tượng.

Bị cướp 1,7 tỷ đồng ngay cửa ngân hàng, người đàn ông báo án nhưng bị bắt ngay: Cảnh sát phanh phui đường dây rửa tiền tinh vi

Cách đây không lâu, cảnh sát tỉnh Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc nhận được một tin báo từ anh Lưu. Anh cho biết, anh vừa đi rút 50 vạn NDT (tương đương với 1,7 tỷ VND) tiền mặt thì bị hai người đàn ông lạ mặt cướp. Ngay lập tức, cảnh sát có mặt ở hiện trường để tìm hiểu sự việc. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông này có nhiều hành vi bất thường, khiến cảnh sát không khỏi nghi ngờ.

Vụ cướp ngay ở cửa ngân hàng

Theo như camera ghi lại, khoảng 3 giờ 7 phút ngày chiều hôm đó, anh Lưu đeo một chiếc balo màu đen, bên trong có 50 vạn NDT (tương đương với 1,7 tỷ VND) đi từ ngân hàng đi ra. Lúc ấy, bên cạnh anh còn có một người đàn ông mặc âu phục màu đen.

Hai người đứng nói chuyện một lúc thì anh rời đi. Anh Lưu đi được một quãng đường thì đột nhiên có hai người đàn ông lạ mặt đi hướng về hướng anh rồi cướp đi chiếc balo.

Ảnh minh họa

Khi đến hiện trường cảnh sát không thấy người báo tin cũng như là anh Lưu. Căn cứ vào chiếc ô tô màu trắng mà nghi phạm đã lái bỏ trốn hiển thị trên camera, họ nhanh chóng tìm được hướng của chiếc xe đang đi về đảo Hưng Thành, Hồ Lô tỉnh Liêu Ninh.

Phối hợp cùng với cảnh sát đảo Hưng Thành, cảnh sát đã thành công chặn nghi phạm tại giao lộ đường thành cao tốc Hạ Thành, đồng thời bắt giữ 5 đối tượng cùng với số tiền 50 vạn NDT (tương đương với 1,7 tỷ VND) đã cướp được.

Tình tiết bất thường

Khi cảnh sát chuẩn bị giao số tiền cho anh Lưu thì họ đột nhiên phát hiện một điều bất thường. Tên thẻ ngân hàng mà sở hữu 50 vạn NDT (tương đương với 1,7 tỷ VND) không phải là anh Lưu mà của một người đàn ông tên Hạ. Làm việc với ngân hàng, cảnh sát biết được người đàn ông họ Hạ này chính là người mà mặc âu phục đứng nói chuyện với anh Lưu hôm đó.

Tuy nhiên, trong lúc khai báo anh Lưu thừa nhận bản thân không quen biết với người đàn ông này. Rõ ràng hai người không có mối quan hệ nào mà anh Hạ lại giao một số tiền lớn cho người lạ. Điều này đã khiến cảnh sát đặt ra nghi vấn lớn.

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, cảnh sát lập tức mở một cuộc điều tra chuyên sâu về vụ án và phát hiện ra rằng chiếc thẻ ngân hàng này có liên quan đến một vụ lừa đảo cách đây không lâu ở Hà Nam. 

Bà Lý là người kinh doanh bán sắt vụn. Nhóm lừa đảo đã giả muốn bán cho bà một lượng sắt vụn lớn. Sau khi hai bên ký kết hợp đồng, bà Lưu đưa tiền cho đối phương, còn nhóm lửa đảo giao cho bà hóa đơn bán hàng giả.

Chỉ khi bà Lý không tra ra được số đặt hàng trên giấy thì bà mới biết bản thân bị lừa và đi báo cảnh sát. Thông qua điều tra cộng với chứng cứ rõ ràng trước mặt, Lý thừa nhận bản thân mình là một thành viên của băng đảng rửa tiền. Còn người họ Hạ chính là người bán thẻ ngân hàng cho bên tội phạm để chúng rửa tiền.

Ảnh minh họa

Băng đảng này làm việc hết sức chặt chẽ. Tên Lý phụ trách tìm người muốn bán thẻ ngân hàng và rút tiền, nhóm 3 người Châu, Hậu, Vương là những người phụ trách chuyển tiền sau khi lừa đảo. Đứng đằng sau mọi việc là một người đàn ông tên Triệu.

Vào ngày xảy ra vụ cướp, hai người anh Lưu và Hạ hẹn nhau ở ngân hàng. Họ định rút 50 vạn NDT (tương đương với 1,7 tỷ VND) lừa được từ cô Lý và định thực thi hành vi rửa tiền thì không ngờ xảy ra vụ việc.

Cảnh sát cho biết thêm, trong vụ án lần này, do có các thành viên của băng đảng rửa tiền nên người bị hại một khi đã chuyển tiền thành công cảnh sát rất khó để có thể truy lùng được manh mối . Vì vậy mỗi người dân phải nâng cao cảnh giác, và thận trọng khi chuyển số tiền lớn cho người khác. 


(0) Bình luận
Bị cướp 1,7 tỷ đồng ngay cửa ngân hàng, người đàn ông báo án nhưng bị bắt ngay: Cảnh sát phanh phui đường dây rửa tiền tinh vi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO