73km tuyến đường quê đã được thắp sáng: Nhiều năm hợp tác bền chặt của TƯ Đoàn và 1 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Phương Thúy | 14:50 05/06/2024

Tiếp nối những thành công từ chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 -2026.

73km tuyến đường quê đã được thắp sáng: Nhiều năm hợp tác bền chặt của TƯ Đoàn và 1 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Trải qua 149 năm hình thành và phát triển trong ngành sản xuất đồ uống, SABECO luôn là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Doanh nghiệp nhiều năm liên tục hợp tác với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, nhằm thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững.

Trong giai đoạn 2022 - 2024 vừa qua, 2 bên đã hoàn thành hai dự án quy mô là “Thắp sáng đường quê”, thành công lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trên 73km tuyến đường, góp phần mang đến môi trường sống an toàn và bền vững cho các khu vực nông thôn tại 63 tỉnh thành trên cả nước; Dự án “Nâng bước thể thao" nâng cấp 30 sân thể thao cộng đồng trên toàn quốc nhằm khuyến khích thói quen rèn luyện thể chất, cổ vũ lối sống tích cực và năng động trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, còn có các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho hơn 500 thanh niên làm kinh tế vùng nông thôn, vinh danh các gương khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, chung tay hỗ trợ mục tiêu quốc gia về chuyển đổi số nông nghiệp, phát triển kinh tế nông nghiệp xanh vì sự phát triển bền vững.

Sự kiện tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 -2026 diễn ra vào sáng nay đánh dấu sự tiếp tục hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong việc thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Tham dự buổi ký kết có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm UBKT T.Ư Đoàn; đồng chí Vy Tư Liệu,Vụ trưởng Vụ đoàn thể Nhân dân, Ban Dân vận T.Ư; ông Lester Tan, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco); đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn và Sabeco.

Theo đó, trong khuôn khổ hợp tác giai đoạn 2024 - 2026, Trung ương Đoàn và SABECO thống nhất phối hợp triển khai các hoạt động tập trung vào 3 lĩnh vực:

Ứng phó biến đổi khí hậu: Phối hợp đề xuất các sáng kiến, triển khai các chương trình hành động phù hợp nhằm ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.

Nâng cao năng lực cộng đồng: Thực hiện các chương trình hỗ trợ khai phá và thúc đẩy tiềm năng kinh tế các thương hiệu, các sản phẩm đặc trưng vùng miền (OCOP) góp phần vào sự phát triển kinh tế của các địa phương; Tăng cường kết nối và hỗ trợ người lao động thông qua chương trình Tết hằng năm.

Rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm: Thúc đẩy thói quen rèn luyện thể chất, góp phần tạo nên lối sống năng động, tích cực trong cộng đồng thông qua các dự án thể dục thể thao, các chương trình vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn có trách nhiệm.

3 lĩnh vực hợp tác gồm Ứng phó biến đổi khí hậu, Nâng cao năng lực cộng đồng, Rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm

3 lĩnh vực hợp tác gồm Ứng phó biến đổi khí hậu, Nâng cao năng lực cộng đồng, Rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm

Trong năm 2024, SABECO cùng Trung ương Đoàn triển khai dự án lắp đèn năng lượng mặt trời cho 34 km tuyến đường ở các khu vực biên giới, trồng cây xanh ở 20 tỉnh thành, tổ chức giải bóng đá kết hợp chuỗi hoạt động văn hóa vui chơi thanh niên nông thôn toàn quốc và các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp OCOP, mang lại lợi ích cộng hưởng bền vững cho con người, môi trường và xã hội Việt Nam. Song song đó các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với việc tuân thủ quy định uống có trách nhiệm cũng được kết hợp triển khai rộng rãi.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn cho biết: Trong giai đoạn 2022 - 2024, hai bên đã thể hiện được sự chủ động và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động trên các lĩnh vực với những nội dung thiết thực, nhiều ý nghĩa, có sức lan tỏa rộng và tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội; qua đó, góp phần hướng tới mục tiêu chung là mang lại lợi ích cho cộng đồng, góp phần quảng bá thương hiệu, đồng thời nâng cao hiệu quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tiếp nối những thành công đó, biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 – 2026 vừa kế thừa những kết quả tốt đẹp đã đạt được, đồng thời điều chỉnh bổ sung các hoạt động phối hợp phù hợp với định hướng hoạt động của cả hai bên.

Ông Lester Tan, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Các chương trình hợp tác thành công cùng TWĐ trong thời gian qua đã tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng nhau trong các dự án cộng đồng với mục tiêu lớn hơn nhằm tạo nên những tác động mạnh mẽ và tích cực và cùng mang lại những giá trị cộng hưởng cho các đối tác có liên quan, cho cộng đồng, trên hết là cùng đóng góp thúc đẩy sự phát triển chung cho nền kinh tế và xã hội của Việt Nam.”

Ông Lester Tan, CEO SABECO phát biểu tại sự kiện ký kết

Ông Lester Tan, CEO SABECO phát biểu tại sự kiện ký kết

“Chúng tôi cam kết hành động không chỉ đơn thuần vì trách nhiệm đối với môi trường mà còn bao gồm các mục tiêu quản trị và xã hội lớn hơn. SABECO đã thành lập Uỷ ban Phát triển bền vững và Quản trị rủi ro nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về ESG. Chúng tôi cũng cam kết đồng hành với mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050, đồng thời tiếp tục hợp tác với cộng đồng các địa phương trên cả nước nhằm chung tay đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.” - ông Lester Tan nhấn mạnh về mục tiêu ESG của công ty.


(0) Bình luận
Có thể bạn quan tâm
LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang trong các ngày 25-26/7.
73km tuyến đường quê đã được thắp sáng: Nhiều năm hợp tác bền chặt của TƯ Đoàn và 1 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO