6 địa điểm nằm trong phương án đón công dân Việt Nam từ Ukraine

Xuân Hồng | 14:59 02/03/2022

Các địa điểm được Cục Hàng không Việt Nam đưa vào phương án đón công dân Việt Nam từ Ukraine bao gồm Warsaw (Ba lan), Bucharest (Rumani), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga) và Minsk (Belarus).

6 địa điểm nằm trong phương án đón công dân Việt Nam từ Ukraine
Các hãng hàng không trong nước đã chuẩn bị xong phương án đón công dân Việt Nam ở Ukraine.

Ngày 2/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cục đã nhận được văn bản báo cáo của các hãng hàng không sẵn sàng thực hiện các chuyến bay giải cứu các công dân Việt Nam từ Ukraine về nước theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo Cục Hành không Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 201/CĐ-TTg ngày 26/2/2022; công văn số 1833/BGTVT-HTQT ngày 27/2/2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine;

Ngày 28/2/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Đến thời điểm hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được văn bản báo cáo của các hãng sẵn sàng thực hiện các chuyến bay nêu trên.

Hiện tại, do việc khai thác đến Ukraine là vùng chiến sự, không thực hiện được. Các hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways đều đã chuẩn bị các phương án khai thác đến các điểm tại Châu Âu (Warsaw-Ba lan, Bucharest-Rumani, Budapest-Hungary, Bratislava-Slovakia, Moscow-Nga, Minsk-Belarus) để đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về Việt Nam.

Ngoài các điểm trên, các hãng hàng không Việt Nam sẽ sẵn sàng khai thác bất cứ điểm nào khác theo phương án cụ thể của Chính phủ trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
6 địa điểm nằm trong phương án đón công dân Việt Nam từ Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO