1 người đàn ông ăn mặc rách rưới mang 1 tỷ đồng tiền mặt đi mua vàng bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ: Vụ án xảy ra 10 năm trước bất ngờ bị phanh phui

Đinh Anh | 15:59 22/04/2024

Người đàn ông ăn mặc rách rưới, trên tay cầm 1 chiếc túi màu đen bước vào cửa hàng vàng. Dẫu có những hoài nghi nhưng chủ tiệm vẫn tiếp đón 1 cách nhiệt tình. Tuy nhiên, cho đến khi thanh toán, ông buộc phải gọi cảnh sát.

1 người đàn ông ăn mặc rách rưới mang 1 tỷ đồng tiền mặt đi mua vàng bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ: Vụ án xảy ra 10 năm trước bất ngờ bị phanh phui

Sự việc này đã diễn ra từ tháng 4 năm 2007. Song mới đây nó được chia sẻ trở lại và vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý. 

Ông Vương (Bắc Kinh, Trung Quốc) là 1 chủ tiệm buôn vàng có tiếng ở thành phố. Ngày hôm đó, ông vẫn dậy sớm để mở cửa hàng đón khách như thường lệ. Tuy nhiên, vị khách đầu tiên bước vào tiệm vàng của ông là 1 người đàn ông ăn mặc có phần rách rưới. Trên tay, anh xách theo 1 chiếc túi màu đen, đựng thứ gì đó rất nặng phía trong. 

Như những vị khách khác, ông Vương vẫn tiếp đón người đàn ông vô cùng niềm nở và lịch sự. Ngay khi tiến đến quầy trưng bày các loại trang sức, người này lập tức nói rằng: “300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) thì mua được bao nhiêu lượng vàng anh nhỉ?”

Với dáng vẻ của người đàn ông, chủ tiệm vàng tỏ ra hoài nghi khi thấy anh ta đề cập đến số tiền lớn như vậy. Tuy nhiên, vì đó là yêu cầu của khách hàng, anh nhiệt tình trả lời và tư vấn. 

Sau khi biết được số lượng vàng có thể mua được, người đàn ông lập tức yêu cầu mua đúng số đó. Trong quá trình giao dịch, anh ta không quan tâm hay so sánh giá cả, cũng bỏ qua việc kiểm tra chất lượng vàng. 

Trong lúc ông Vương cùng nhân viên đếm số lượng vàng để mang ra cho khách, người đàn ông này liên tục hối thúc chủ tiệm nhanh chóng thanh toán. Thấy khách hàng nhiệt tình, anh quên đi những nghi ngờ về người đàn ông này. 

Tuy nhiên, khi hỏi vị khách thanh toán bằng phương thức nào, người đàn ông cầm chiếc túi, vừa mở ra, vừa chỉ vào số tiền mặt mang theo. Điều này khiến ông Vương vô cùng ngạc nhiên. 

Do khoản tiền quá lớn, dễ xảy ra sai sót trong quá trình kiểm tra số lượng. Chủ tiệm vàng mời người đàn ông này đến ngân hàng để kiểm tra. Vị khách có vẻ không vui khi nghe đề xuất này. Tuy nhiên sau 1 hồi thuyết phục, cả 2 bên cũng có mặt ở ngân hàng.

Trong lúc chờ các nhân viên ngân hàng hỗ trợ, anh ta đã lấy những cọc tiền của mình ra kiểm tra lại. Khi đó, tất cả sự chú ý của nhân viên ngân hàng đổ dồn về người đàn ông này. Trong bộ quần áo rách rưới nhưng anh ta đếm tiền rất điêu luyện. 

Nghi ngờ nhiều hơn về người đàn ông này, ngay lập tức ông Vương đã gọi điện cho cảnh sát địa phương. Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát có mặt chỉ trong 10 phút. 

Khi được hỏi về số tiền mặt có được, người đàn ông này chỉ trả lời mình nhặt được. Nhưng khi được hỏi kỹ hơn về địa điểm, thời gian, anh ta lại tỏ ra lúng túng.

Để tiết kiệm thời gian, cảnh sát đưa đối tượng về đồn để giải quyết. Trong quá trình thu thập thông tin cá nhân, một viên cảnh sát kỳ cựu nhận ra nét mặt của người này có phần giống với đối tượng thuộc nhóm cướp ngân hàng cách đây 10 năm chưa thể bắt giữ.

Bằng nghiệp vụ của mình, viên cảnh sát khiến người đàn ông này phải khai nhận tất cả hành vi phạm tội. Anh cho biết trước khi thực hiện hành vi phạm pháp từng có nhiều năm làm việc ở các vị trí trong ngân hàng. Chính điều này khiến anh rất thành thục trong việc đếm tiền. Một chi tiết khiến tất cả nhân viên ngân hàng chú ý. 

Anh cho biết sau 1 thời gian làm việc nhưng cuộc sống không khá lên. Cùng với sự dụ dỗ của kẻ xấu, anh cùng với 3 đối tượng khác thực hiện 1 phi vụ cướp ngân hàng. 

Sau khi ôm được số tiền lớn, người đàn ông này đã đi phẫu thuật để thay đổi 1 vài nét trên khuôn mặt nhằm ‘che mắt’ lực lượng chức năng. Đồng thời, anh bỏ ra số tiền lớn nhằm làm lại giấy tờ tùy thân với tên tuổi khác. 

Anh cho biết sau lần phạm tội đó luôn phải sống ẩn dật, có tiền cũng khó có thể tiêu vì ra ngoài sợ lộ thân phận, ăn uống cũng có phần kham khổ. Tuy nhiên, khi nhận thấy giá vàng tăng, anh quyết định dùng tiền để mua số lượng lớn. Không ngờ rằng, ở lần này, anh đã bị lực lượng chức năng phát hiện. 

Tại đồn cảnh sát, người đàn ông này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình cách đó 10 năm. Ông cũng khẳng định, số tiền mặt có được là 1 phần tiền trong phi vụ phạm pháp năm đó. 

Theo 163


(0) Bình luận
1 người đàn ông ăn mặc rách rưới mang 1 tỷ đồng tiền mặt đi mua vàng bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ: Vụ án xảy ra 10 năm trước bất ngờ bị phanh phui
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO