VSIP kí hợp tác phát triển khu công nghiệp với 9 tỉnh thành Việt Nam

Hạ Vy | 10:53 25/03/2023

Sáng 25/3/2023, tại Bình Dương, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh thành Việt Nam.

VSIP kí hợp tác phát triển khu công nghiệp với 9 tỉnh thành Việt Nam

Đây là sự kiện tiếp nối cho thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Development LTD, được công bố vào ngày 10/02/2023, trong chuyến công du chính thức đến Singapore của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính.

Theo đó, VSIP Group và các tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ. Sự hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh này thông qua hoạt động sản xuất sản phẩm giá trị cao, tạo việc làm và phát triển các khu đô thị mới nhằm hỗ trợ chất lượng sống cho cộng đồng.

9 tỉnh thành tham gia buổi lễ ký kết lần này phân bổ trải dài trên cả nước: miền Nam (Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận); miền Trung (Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế); Bắc Trung Bộ (Hà Tĩnh, Thanh Hóa); và miền Bắc (Thái Bình, Nam Định). Các dự án khả thi sẽ được ký kết thỏa thuận hợp tác và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Chính phủ.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo chính phủ, bộ ngành và các tỉnh thành đã có buổi làm việc tại tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (VSIP I – Bình Dương).

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development LTD (Singapore) dẫn đầu. Được hình thành từ năm 1996, VSIP Group phát triển chuỗi 13 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ có quy mô trên 10.362 ha. VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 882 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ đô-la Mỹ, tạo việc làm cho 288.300 lao động trong nước và nước ngoài.


(0) Bình luận
VSIP kí hợp tác phát triển khu công nghiệp với 9 tỉnh thành Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO