Vay vốn ngân hàng: khách hàng quan tâm điều gì ngoài lãi suất?

Kim Ngân | 21:54 04/03/2024

Khi vay thế chấp mua nhà hay tiểu thương vay kinh doanh, ngoài mức lãi suất hấp dẫn, khách hàng còn quan tâm nhiều đến những giá trị cộng thêm được ngân hàng tích hợp trong từng gói sản phẩm.

Vay vốn ngân hàng: khách hàng quan tâm điều gì ngoài lãi suất?

Vay vốn không còn là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều người. Hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp mà cá nhân cũng tìm đến hình thức vay vốn để giải quyết các vấn đề tài chính như mua nhà, kinh doanh… Tính đến thời điểm hiện tại, BVBank là một trong những nhà băng có mức lãi suất cho vay cạnh tranh nhất với mức lãi suất chỉ từ 5%/năm, áp dụng đối với các khoản vay giải ngân mới với mục đích vay mua, sửa chữa nhà đất để ở, bổ sung vốn cho sản xuất kinh doanh. BVBank cũng điều chỉnh biên độ lãi suất cho vay sau khi hết ưu đãi chỉ còn 2%/năm.

Ngoài lãi suất ưu đãi, BVBank cũng tích hợp thêm nhiều giá trị gia tăng khác nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Cùng tìm hiểu 3 yếu tố cộng thêm được khách hàng quan tâm nhất ngoài lãi suất khi lựa chọn các gói vay.

Tỷ lệ vay tối đa lên tới 75% giá trị và ân hạn nợ gốc

Với người mua nhà để ở, vay ngân hàng là đòn bẩy giúp họ sớm đạt được mục tiêu an cư. Hiện tại, phía ngân hàng cho vay đến 75% giá trị của sản phẩm bất động sản. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản đang có ý định mua hoặc tài sản có giá trị tương đương khác. Đồng thời, gói vay mua nhà của BVBank còn ân hạn nợ gốc lên đến 24 tháng.

Sau một thời gian cân nhắc và tích lũy được một khoản tiền, anh Duy Lân, 35 tuổi, ở TP. Quy Nhơn quyết định chọn gói vay của BVBank vì ngoài lãi suất đang cạnh tranh, chính sách vay cũng phù hợp với khả năng xoay xở tài chính của gia đình. Anh Lân cho biết: "Đầu năm nay, vì nhu cầu và tìm hiểu tình hình thị trường, nhận thấy đây là thời điểm vàng hiếm có để mua nhà, nếu không mua thì tôi sợ bỏ lỡ cơ hội, khi mà bên cạnh lãi suất cực tốt thì tôi còn được lựa chọn phân kỳ trả nợ phù hợp với tình hình tài chính nên tôi quyết định vay để mua. Mức vay 75% giá trị nhà đồng thời 24 tháng sau tôi mới phải trả tiền gốc giúp tôi giảm được áp lực tài chính giai đoạn đầu và có động lực để tích lũy nhiều hơn."

Ưu điểm của tỷ lệ vay cao giúp người mua chỉ cần tích lũy một số tiền khoảng tiền 25-30% giá trị nhà đã có thể bắt đầu thực hiện giấc mơ an cư thay vì phải kéo dài thêm thời gian. Đây cũng là tỷ lệ hợp lý mà các chuyên gia bất động sản khuyến cáo những người vay mua nhà cần lưu ý để đảm bảo khả năng chi trả. Song song đó, thời gian ân hạn nợ gốc dài (24 tháng) giúp người mua có một khoảng thời gian dãn ra để chuẩn bị nguồn tiền. Tỷ lệ vay tối đa cao và ân hạn nợ gốc là giải pháp kép nhằm mục đích giúp người mua có thể giảm được áp lực tài chính khi quyết định xuống tiền.

Thời điểm "vàng" giúp các bạn trẻ bớt áp lực khi thực hiện giấc mơ an cư với lãi suất ưu đãi, tỷ lệ vay cao và linh hoạt phân kỳ trả nợ

Linh hoạt lựa chọn phân kỳ trả nợ

Áp lực trả nợ là điều không hề dễ chịu đối với những ai đã quyết định vay vốn ngân hàng cho những mục tiêu cụ thể, nhất là những khoản vay lớn như mua nhà, vay kinh doanh. Hiểu được điều này, trong các gói vay của BVbank được "đính kèm" thêm ưu đãi "phân kỳ trả nợ linh hoạt" giúp khách hàng có nhiều phương án để lựa chọn, khách hàng có thể trả cả lãi lẫn gốc hàng tháng hoặc trả lãi và gốc vào cuối kỳ, thậm chí khách hàng còn có thể chia ra trả lãi hoặc gốc hàng tháng và gốc hoặc lãi trả cuối kỳ.

Ngoài ra, với gói vay mua nhà hoặc bù đắp, hoàn vốn xây sửa, người vay có thể trả gốc 50% trong thời gian vay, 50% gốc còn lại trả kỳ cuối cùng; Gói ưu đãi vay phục vụ sản xuất, kinh doanh người vay có thể trả gốc 30% trong thời gian vay, 70% gốc còn lại trả kỳ cuối cùng.

Chị Hạnh Liên, một tiểu thương ở chợ Bình Tây (TP.HCM) cho biết: "Đầu năm nay, tôi vay ngân hàng một khoản để nhập thêm hàng. Nhờ gói vay chỉ phải trả 30% tiền gốc trong thời gian vay, còn lại sẽ trả vào kỳ cuối cùng nên tôi cũng đỡ lo, mạnh dạn đầu tư thêm vốn để mở rộng thêm mặt hàng. Hàng tháng trả lãi vay cũng đỡ áp lực và có thêm động lực để tập trung bán hàng."

Thủ tục nhanh gọn, phê duyệt hồ sơ trong ngày

Nhờ sự phát triển của công nghệ và sự quyết liệt đơn giản hóa thủ tục hành chính của các ngân hàng, thủ tục vay vốn đã trở nên dễ dàng và thân thiện hơn với người dùng. Tại BVbank, khách hàng được hỗ trợ tối đa thủ tục, hồ sơ và giấy tờ vay vốn. Người vay chỉ cần để lại thông tin trên website vay và chỉ cần chứng minh thu nhập đơn giản. Ngân hàng sẽ thẩm định tín dụng, tài sản qua Zalo hoặc Video call và hồ sơ sẽ được phê duyệt ngay trong ngày. Bên cạnh đó, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi lịch trả nợ và thanh toán các khoản vay thông qua ứng dụng Ngân hàng số Digimi.

Với lãi suất vay cạnh tranh và những ưu đãi được "đính kèm" trong các gói vay, BVbank đang nỗ lực mang đến cho khách hàng những giải pháp thuận tiện, có ích nhất cùng chính sách hấp dẫn. Việc tiếp cận dễ dàng các sản phẩm vay tạo điều kiện cho người dùng, nhất là các bạn trẻ sớm bắt tay vào thực hiện giấc mơ an cư hay tự tin để vay vốn kinh doanh, làm chủ tài chính. Đây là thời điểm vàng để bắt đầu, nếu không phải bây giờ, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội khi thị trường được dự báo đang có những dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Tham khảo tại đây


(0) Bình luận
Vay vốn ngân hàng: khách hàng quan tâm điều gì ngoài lãi suất?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO