Tỷ phú Trần Đình Long giao mảng nông nghiệp cho 'thế hệ thứ 2', là nữ tướng gắn bó suốt 26 năm

Hà My | 11:38 18/10/2023

Ngày 17/10, Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Tổng Công ty phát triển Nông nghiệp Hòa Phát cho bà Phạm Thị Hồng Vân, Giám đốc Công ty thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Hưng Yên.

Tỷ phú Trần Đình Long giao mảng nông nghiệp cho 'thế hệ thứ 2', là nữ tướng gắn bó suốt 26 năm

Được biết, Tổng Công ty phát triển Nông nghiệp Hòa Phát là 1 trong 5 công ty con cấp 1 của Hòa Phát. Đây là những trụ cột quản lý 5 ngành nghề kinh doanh khác nhau của công ty. Ngoài công ty nông nghiệp, 4 công ty còn lại quản lý về gang thép, tôn mạ, bất động sản và gia dụng.

Bà Phạm Thị Hồng Vân gia nhập Tập đoàn Hòa Phát từ năm 1997, trải qua nhiều vị trí như Trưởng phòng Vật tư Công ty CP Nội thất Hòa Phát, Phó Giám đốc Công ty, Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Hưng Yên.

Từ 16/10/2023, bà Phạm Thị Hồng Vân được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Hòa Phát.

Bà Phạm Thị Hồng Vân sẽ vừa có trách nhiệm hỗ trợ Hội đồng quản trị, Ban điều hành, đồng thời quản lý các Công ty thành viên của Tổng Nông nghiệp, kết nối hoạt động của các Ban thuộc Văn phòng Tập đoàn với Tổng nông nghiệp.

Tổng Giám đốc Nông nghiệp Hòa Phát cũng cho biết, trước mắt sẽ thực hiện rà soát hệ thống dữ liệu, quy trình để các công ty trong Tổng Nông nghiệp có thể triển khai đồng nhất, quản lý theo thời gian thực, bộ máy hoạt động tinh gọn, giúp hỗ trợ quản lý điều hành tốt hơn.

anh-2-1.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trần Đình Long nhấn mạnh: “Tôi rất tin tưởng trao trọng trách Tổng Giám đốc cho chị Phạm Thị Hồng Vân để giúp các anh trong Hội đồng quản trị lãnh đạo Tổng Nông nghiệp. Tôi cũng vui mừng vì sự trưởng thành của thế hệ thứ 2 có thể đảm đương nhiệm vụ, tiếp bước những tâm huyết của HĐQT để đưa Tổng Công ty Nông nghiệp ngày càng phát triển. Nhiệm vụ quan trọng không kém với chị Hồng Vân nữa là đào tạo, liên tục đào tạo xây dựng đội ngũ kế cận cùng phát triển, như văn hóa của Tập đoàn Hòa Phát”.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát chia sẻ: Hiện nay Ban điều hành đang phải kiêm nhiệm quản lý các Tổng Công ty. Việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc chuyên trách từng Tổng Công ty là chiến lược của Tập đoàn nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động quản trị.


(0) Bình luận
Tỷ phú Trần Đình Long giao mảng nông nghiệp cho 'thế hệ thứ 2', là nữ tướng gắn bó suốt 26 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO