Tiến độ giải quyết vướng mắc cho 44 dự án bất động sản tại Tp.HCM đến đâu?

Bảo Anh | 16:14 20/11/2023

Mới đây, UBND Tp.HCM có báo cáo về tình hình tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường bất động sản.

Tiến độ giải quyết vướng mắc cho 44 dự án bất động sản tại Tp.HCM đến đâu?

Theo đó, đối với các kiến nghị tháo gỡ vướng mắc dự án bất động sản do doanh nghiệp trực tiếp gửi UBND TP hay do Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc của Chính phủ chuyển đến, đa phần đều nằm trong 189 kiến nghị tại 148 dự án mà Hiệp hội BĐS Tp.HCM đã tổng hợp, kiến nghị UBND TP thời gian qua.

Đến nay, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành giải quyết 52 kiến nghị tại 44 dự án. Đối với 30 kiến nghị tại 30 dự án liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở TN-MT tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải quyết theo chương trình giám sát của HĐND Tp.HCM.

Tp.HCM đã chia các kiến nghị thành 5 nhóm để giải quyết, trong đó nhóm 1 là vướng mắc thủ tục đầu tư (48 dự án, 71 kiến nghị); nhóm 2 là vướng mắc do thanh tra, điều tra, rà soát pháp lý (21 dự án, 22 kiến nghị); nhóm 3 là vướng đất công, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa (15 dự án, 21 kiến nghị); nhóm 4 là nhóm các sở, ngành đã có văn bản giải quyết (44 dự án, 52 kiến nghị) và nhóm 5 là nhóm các dự án đã xây dựng hoàn thành, vướng mắc về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (30 dự án, 30 kiến nghị).

Trong thời gian tới, UBND Tp.HCM sẽ tập trung giải quyết cho nhóm 1, 5 (36 dự án, 43 kiến nghị), còn lại Thành phố sẽ theo dõi, tiếp tục xử lý khi có kết luận/bản án có hiệu lực pháp luật hay sau khi có ý kiến của bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Đối với các dự án do Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ chuyển đến TP đề nghị xem xét, giải quyết gồm 70 kiến nghị của 70 dự án, UBND Tp.HCM đã tổ chức họp và xem xét khoảng 31 kiến nghị, trong đó có một số dự án UBND Tp.CHM đã tổ chức họp tháo gỡ, họp Ban Cán sự đảng UBND TP và đã cơ bản tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, đồng ý cho chủ trương bán 50% sản phẩm căn hộ tại dự án Gotec Land ở quận 7; dự án của Gamuda Land ở quận Tân Phú; dự án của Quốc Lộc Phát ở Tp.Thủ Đức; tháo gỡ vướng mắc tại dự án Metro Star ở Tp.Thủ Đức…


(0) Bình luận
Tiến độ giải quyết vướng mắc cho 44 dự án bất động sản tại Tp.HCM đến đâu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO