Tập đoàn Aeon muốn đầu tư dự án 268 triệu USD tại Đồng Nai

Bảo Anh | 10:07 19/09/2023

Mới đây ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam ( Aeon Mall Việt Nam), thuộc Tập đoàn Aeon của Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai.

Tập đoàn Aeon muốn đầu tư dự án 268 triệu USD tại Đồng Nai

Theo ông Nakagawa Tetsuyuki, tại Việt Nam Aeon Mall hiện có 6 dự án đang hoạt động và 1 dự án vừa được khởi công tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ năm 2016 đến nay, Aeon Mall chưa mở thêm được dự án nào tại khu vực phía Nam, do đó, Aeon Mall mong muốn được đầu tư thêm dự án khu trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa trong năm 2023.

Dự án trung tâm thương mại tại Tp.Biên Hòa, được tỉnh Đồng Nai và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam ký biên bản ghi nhớ đầu tư vào tháng 5/2022 với tổng mức đầu tư 268 triệu USD.

Sau đó, Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã chọn được khu đất rộng 11,6 ha tại phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa để đầu tư trung tâm thương mại. Hiện nay, dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai đang trình phê duyệt năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Trước đó, vào năm 2021, ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã đến Đồng Nai tìm hiểu vị trí để đầu tư một trung tâm thương mại tại Tp.Biên Hòa trong giai đoạn 2021-2025 và một trung tâm thương mại giai đoạn 2026-2030.

Theo đại diện lãnh đạo Đồng Nai, tỉnh sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện nhanh các thủ tục pháp lý của dự án để có thể sớm khởi công xây dựng trung tâm thương mại. Đồng thời, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong kết nối hạ tầng kỹ thuật cho dự án trong quá trình triển khai và đưa vào hoạt động.

Ngoài dự án trung tâm thương mại ở Tp. Biên Hòa, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng thông tin tỉnh đã quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 cho một số dự án thương mại dịch vụ, trung tâm mua sắm tại TP.Long Khánh, huyện Nhơn Trạch và đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư.


(0) Bình luận
Tập đoàn Aeon muốn đầu tư dự án 268 triệu USD tại Đồng Nai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO