Startup thuộc hệ sinh thái của Shark Minh Beta gọi vốn thành công 2 triệu USD, trở thành Thương vụ lớn nhất Shark Tank mùa 6

Nhật Quỳnh | 16:52 03/11/2023

Đại diện Aplus Home - nhà đồng sáng lập Đào Quý Phi Xuất hiện tại tập 5 Shark Tank Việt Nam và gọi vốn thành công 2 triệu USD từ Shark Hưng. Được biết, Aplus Home là nền tảng cho thuê căn hộ dịch vụ thuộc hệ sinh thái Beta Group của Shark Minh Beta.

Startup thuộc hệ sinh thái của Shark Minh Beta gọi vốn thành công 2 triệu USD, trở thành Thương vụ lớn nhất Shark Tank mùa 6

Nền tảng công nghệ kết nối chủ nhà và nhà đầu tư với tỷ lệ lấp đầy 95%

Aplus Home được Beta Group của Shark Minh Beta gây dựng từ 2021 với mong mỏi cải thiện nơi ăn chốn ở cho người Việt trẻ.

Rất nhiều bạn trẻ mới ra trường gặp khó khăn trong việc tìm cho mình một căn hộ để đi về với mức giá thuê phải chăng, chất lượng hợp lý và dịch vụ phù hợp. Aplus Home là giải pháp tối ưu về mức đầu tư, thiết kế, quản trị chi phí và vận hành chuyên nghiệp theo chuỗi, nhằm phát triển các căn hộ hợp lý nhất với mức giá cho thuê chỉ từ 5 triệu đồng/tháng cho 2 người.

Ra đời vào năm 2021 giữa thời kỳ Covid-19, Aplus đã dành năm đầu tiên để tập trung phát triển công nghệ và tối ưu hóa mô hình nên doanh thu chỉ đạt vài trăm triệu đồng.

Sang năm 2022, hệ thống các căn hộ của Aplus nhanh chóng được mở rộng và đạt tới mức 40 địa điểm vào năm 2023. Trong thời gian này ông Đào Quý Phi cũng gia nhập đội ngũ lãnh đạo của Aplus với vai trò Nhà Đồng Sáng lập/ CEO để tiếp tục đẩy mạnh phát triển.

“6 tháng đầu năm 2023, Aplus đạt doanh thu 12 tỷ và theo kế hoạch dự kiến chúng tôi sẽ đạt 35 tỷ trong năm nay”,ông Đào Quý Phi cho hay.

Nhận thấy nhu cầu thực tế của thị trường cho vấn đề này là rất lớn, chỉ tính riêng hai thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có đến 9 triệu người đang đi thuê, trong đó có 2 triệu người thuộc phân khúc khách hàng mục tiêu, Aplus Home đã chọn thế mạnh là phát triển theo chuỗi: từ việc cung cấp nội thất, thiết kế cho đến quản lý vận hành, kể cả việc tạo ra nguồn cung phòng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Theo chia sẻ của ông Phi, tỷ lệ lấp đầy phòng của Aplus luôn luôn trên 95% và chỉ tốn 5-10 ngày để lấp đầy.

a2.jpg
a3.jpg
a4.png

Doanh thu của startup đến từ 3 mảng chính: chiếm thị phần cao nhất - trên 70% là từ việc cho thuê phòng; 25% nhờ việc quản lý vận hành; 5% còn lại là dịch vụ giá trị gia tăng.

Khi được Shark Hưng hỏi về những lý do khiến tỷ lệ lấp đầy phòng của Aplus Home luôn trên 95%, ông Phi cho biết: “Giá của Aplus về cơ bản ngang với thị trường. Tuy nhiên concept đẹp, chất lượng quản lý vận hành đã được minh chứng khi khách hàng họ chỉ bắt đầu thuê một cái nhà hợp đồng 6 tháng. Tuy nhiên sau 6 tháng họ sẽ tiếp tục gia hạn”.

Shark Hưng tiếp tục đặt câu hỏi: “Tại sao chủ nhà đó không tự đầu tư mà lại phải nhờ bạn kết nối với một nhà đầu tư khác?”. Ông Phi giải thích rằng khi hợp tác với Aplus, quyền lợi của chủ nhà là có thương hiệu vào vận hành, làm đẹp căn nhà và tạo dòng tiền về ổn định. Nếu chủ nhà đã sửa sang xong, Aplus sẽ cung cấp gói quản lý vận hành.

a5.png

Thương vụ gọi vốn lớn nhất tại Shark Tank mùa 6

Sau phần chia sẻ và giải thích chi tiết của CEO Aplus Home, các Shark đã hiểu hơn về mô hình này. Tuy nhiên, Shark Bình và Shark Hưng vẫn chưa quyết định chốt deal.

Thuyết phục Shark bằng hiệu quả kinh doanh thực tế, vị Co-founder Aplus Home tiết lộ: “Aplus đã break even (hòa vốn) vào tháng 6 vừa rồi và dương dòng tiền từ tháng 6. Doanh thu dự kiến trong năm 2023 sẽ đạt ít nhất là 35 tỷ với EBITDA (lợi nhuận trước thuế) rơi vào khoảng 23%”.

Ấn tượng với những con số, Shark Bình đề nghị đầu tư 2 triệu USD đổi lấy 25% cổ phần, tương đương pre-money (định giá doanh nghiệp trước khi rót vốn) là 6 triệu USD.

Sau khi thương lượng và cân nhắc, Shark Hưng cho biết sẽ đầu tư 2 triệu USD cho Aplus, trong đó 500 ngàn USD đổi lấy 4% cổ phần (tương đương giới hạn định giá là 12 triệu USD); 1,5 triệu USD là tiền đầu tư với điều kiện hoàn vốn trong vòng 24 tháng.

Nếu startup đạt được điều kiện đó, 1,5 triệu USD này sẽ được chuyển thành cổ phần với định giá doanh nghiệp cao nhất là 20 triệu USD.

a6.png

Cuối cùng, start-up chấp nhận đề nghị của Shark Hưng, khép lại thương vụ lớn nhất từ đầu Shark Tank mùa 6 đến nay với khoản đầu tư 2 triệu USD.

Theo CEO của Aplus: Aplus Life là sàn kết nối đầu tư ngang đầu tiên tại Đông Nam Á để kết nối các nhà đầu tư riêng lẻ với các chủ nhà cho thuê nguyên căn với sứ mệnh phát triển thêm nhiều không gian sống tiêu chuẩn cho giới trẻ, đồng thời là kênh đầu tư an toàn vào bất động sản dòng tiền với nhu cầu sử dụng hiện hữu rất cao góp phần giảm bong bóng bất động sản, tăng giá trị, tăng thanh khoản của tài sản, đồng thời góp phần an sinh xã hội.

Thông tin liên hệ: https://aplushome.vn

Hotline: 1800 7020

Website: hello@aplus.app


(0) Bình luận
Có thể bạn quan tâm
LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang trong các ngày 25-26/7.
Startup thuộc hệ sinh thái của Shark Minh Beta gọi vốn thành công 2 triệu USD, trở thành Thương vụ lớn nhất Shark Tank mùa 6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO