Ông Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Thanh Hùng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng quản trị Bamboo Capital (BCG)

Bảo Sơn | 11:05 07/02/2024

Ông Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Thanh Hùng là hai trong những lãnh đạo chủ chốt đã gắn bó nhiều năm với Tập đoàn Bamboo Capital.

Ông Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Thanh Hùng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng quản trị Bamboo Capital (BCG)

Ngày 7/2/2023, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã công bố thông tin về việc điều chỉnh chức vụ nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Phạm Minh Tuấn trở thành Phó Chủ tịch điều hành thứ 1, ông Nguyễn Thanh Hùng giữ vai trò Phó Chủ tịch điều hành thứ 2. Để tập trung công tác quản trị tại Tập đoàn mẹ, đồng thời tạo hành lang thông thoáng cho thế hệ lãnh đạo trẻ tham gia điều hành, ông Tuấn và ông Hùng sẽ thôi nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại BCG. Ông Nguyễn Tùng Lâm (hiện đang là thành viên HĐQT BCG) được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc điều hành.

Ông Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Thanh Hùng là hai trong những lãnh đạo chủ chốt đã gắn bó nhiều năm với Tập đoàn Bamboo Capital. Hiện nay, ngoài vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị - Phó Chủ tịch Điều hành thứ 1 và thứ 2 tại BCG, ông Tuấn và ông Hùng còn trực tiếp điều hành những công ty thành viên quan trọng thuộc Tập đoàn này.

1.jpg

Hiện ông Phạm Minh Tuấn đang là Phó Chủ tịch điều hành kiêm Tổng Giám đốc tại BCG Energy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA. Còn ông Nguyễn Thanh Hùng hiện đang là Chủ tịch HĐQT TRACODI, Tổng Giám đốc BCG Land.

Nhân tố trẻ sinh năm 1987 vừa được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Bamboo Capital - ông Nguyễn Tùng Lâm - là nhân sự đã có quá trình gắn bó với Bamboo Capital. Ông Nguyễn Tùng Lâm tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh Doanh Đại học Ngoại thương Hà Nội, hoàn thành bậc Thạc sỹ Tài chính tại Bently University (Hoa Kỳ) và có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động quản trị kinh doanh và tài chính – ngân hàng. Hiện ông Nguyễn Tùng Lâm đang nắm giữ chức vụ Thành viên HĐQT Bamboo Capital và Phó Chủ tịch thường trực BCG Land.

Tập đoàn Bamboo Capital cho biết từ năm 2023 là thời điểm tập trung vào việc tinh gọn bộ máy, nâng cao năng lực quản lý điều hành của các công ty thành viên, hoàn thiện mô hình quản trị công ty để thích ứng với điều kiện thị trường thay đổi và tối ưu hóa nội lực của Tập đoàn. Việc này trước hết sẽ thực hiện tại công ty mẹ là Bamboo Capital, những lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn sẽ dần rút về HĐQT để quản trị và đề ra chiến lược, đồng thời tạo hành lang thông thoáng cho lớp lãnh đạo trẻ kế cận trực tiếp điều hành và phát triển các dự án đầu tư. Việc điều chỉnh nhân sự cấp cao lần này nằm trong lộ trình trên, nhằm tăng cường hiệu quả bộ máy hoạt động và trao quyền nhiều hơn cho các lãnh đạo trẻ tài năng.

Tại các công ty con thực hiện các mảng hoạt động lõi như BCG Energy hay BCG Land, ông Phạm Minh Tuấn và ông Nguyễn Thanh Hùng vẫn tiếp tục phụ trách. Tại các công ty thành viên khác, Ban điều hành đã và sẽ dần được trẻ hóa bởi các lãnh đạo cấp trung và cấp cao đã được BCG đào tạo, trui rèn suốt thời gian qua.

Trong một chia sẻ gần đây, ông Phạm Minh Tuấn cho biết: “Tập đoàn Bamboo Capital của năm 2024 có quy mô lớn hơn gấp nhiều lần so với thời điểm mới thành lập năm 2011, hoạt động của Tập đoàn với hàng nghìn nhân sự cũng đã đến thời điểm cần chuyển từ mô hình phụ thuộc một số ít người sang mô hình quản trị chuyên nghiệp, đẩy mạnh phân cấp phân quyền và có cơ chế kiểm tra giám sát hiệu quả hoạt động rõ ràng. Muốn Bamboo Capital phát triển bền vững, cần sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Hội đồng quản trị và sức trẻ nhiệt huyết của lớp lãnh đạo cấp trung và cấp cao”.

Theo Phó Chủ tịch điều hành thứ 1 của Bamboo Capital: “Những năm gần đây, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và những biến động kinh tế thế giới cũng như Việt Nam, BCG trải qua rất nhiều khó khăn, và chính những thử thách đó đã trui rèn nên một thế hệ lãnh đạo cấp trung và cấp cao mới hội tụ đủ các yếu tố năng lực, đạo đức, nhiệt huyết, sức trẻ ngay tại Tập đoàn mẹ, cũng như các công ty thành viên. Đội ngũ đó thấu hiểu sâu sắc văn hóa của BCG, họ có năng lực làm việc và sự chuyên nghiệp để phát triển và quản lý các dự án quy mô lớn và đưa các dự án này tới đích.

Kết hợp việc sử dụng những người trẻ tài năng với kinh nghiệm của những thành viên sáng lập và HĐQT sẽ tạo ra sức sống mới, tạo ra sức bật lớn đưa BCG tiến nhanh về phía trước”.


(0) Bình luận
Ông Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Thanh Hùng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng quản trị Bamboo Capital (BCG)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO