Novaland bứt phá tăng 6%, cổ phiếu bất động sản bùng nổ, nhiều mã kịch trần từ đầu ngày

Huyền Trang | 13:12 20/02/2023

Phiên giao dịch đầu tuần mới có diễn biến khá tích cực. Hết phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng khoảng 15 điểm, tương ứng tăng 1,4%. Số lượng mã màu xanh áp đảo số mã đỏ.

Novaland bứt phá tăng 6%, cổ phiếu bất động sản bùng nổ, nhiều mã kịch trần từ đầu ngày

Trong đó, bất động sản là một trong những ngành có đà tăng tốt nhất thị trường với nhiều cổ phiếu đã chuyển sang sắc tím như LDG, SCR và HQC, NVL.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu khác cũng có mức tăng tốt và từng chạm giá trần trước khi giảm xuống như DIG (+5,99%), DXG (+5,83%), VHM (+3,9%).

Hai cổ phiếu NRC và CEO niêm yết trên HNX cũng đã tăng hơn 7%, cụ thể, NRC tăng 7,32% lên 4.400 đồng/cp còn CEO tăng 7,04% lên 22.800 đồng/cp.

Nhiều cổ phiếu khác tăng từ 4 -5%.

331229452_2145895192267574_8117696549804218173_n.jpg

Mới đây, ngày 17/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc “tháo gỡ khó và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững”. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch & Đầu tư, Tài nguyên & Môi trường, Tài chính, Công an, Tư pháp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thông tin và Truyền thông; Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, VPCP; hai Ủy ban Kinh tế, Pháp luật của Quốc hội; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Về phía cộng đồng doanh nghiệp có Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, các nhà phát triển bất động sản lớn, các chuyên gia về tài chính, bất động sản…

Đáng chú ý, tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp bất động sản lớn như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh Land, GP.Invest, Becamex IDC Bình Dương, Sungroup tham gia báo cáo tình hình triển khai các dự án bất động sản của đơn vị, các vướng mắc cụ thể của dự án và đưa ra đề xuất tháo gỡ.

Sau hội nghị này, Chính phủ dự kiến sẽ ban hành một Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững để tổ chức thực hiện hiệu quả, bảo đảm nguyên tắc hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Novaland bứt phá tăng 6%, cổ phiếu bất động sản bùng nổ, nhiều mã kịch trần từ đầu ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO