Những bất động sản đang “ngộp” nhất tại Cần Thơ

Bảo Anh | 10:02 07/06/2023

Bán nhà đất tặng máy lạnh, sofa… và thương lượng thêm giá đang diễn ra khá nhiều tại Tp.Cần Thơ. Đây cũng là giai đoạn các nền đất, căn nhà giá mềm từ 300 đến trên 1 tỉ đồng liên tục ra hàng khu vực.

Những bất động sản đang “ngộp” nhất tại Cần Thơ

Ghi nhận cho thấy, tại các khu vực Quận Cái Răng, Quận Bình Thuỷ, Quận Ninh Kiều (Tp.Cần Thơ) hiện đang xuất hiện khá nhiều nguồn hàng là đất nền, nhà đất rao ngộp. Mức giảm giá từ 50 – 500 triệu đồng/sản phẩm (tuỳ sản phẩm, khu vực). Đây cũng là diễn biến mới của thị trường khu vực này so với đầu năm 2022.

Trong đó, loại hình nhà đất trong hẻm của các khu vực trung tâm đang được rao bán nhiều nhất. Mức giá cũng giảm nhiều hơn so với đất nền.

Mới đây, tại Q.Cái Răng, Tp.Cần Thơ rao bán căn nhà cấp 4 diện tích 58m2 với giá 750 triệu đồng. Đây là mức giá đã giảm hơn 100 triệu đồng so với giá khu vực.

Tại đường Lê Quang Chiểu, P.An Thới, Quận Bình Thuỷ, một căn nhà diện tích 40m2 đang giảm 60 triệu đồng để ra nhanh. Sau nhiều lần rao bán không có giao dịch, chủ nhà mới đây đã giảm thêm còn 1,9 tỉ đồng/căn.

Một căn nhà có diện tích sử dụng 85m2 tại khu dân cư Đại Ngân ở quận Ninh Kiều đang rao bán giảm 500 triệu đồng, chủ nhà tặng 1 bộ sofa và 1 bàn ăn cao cấp. Được biết, căn nhà rao bán giá cũ là 3,150 tỉ đồng, hiện giảm còn 2,650 tỉ đồng/căn và còn thương lượng thêm.

455555.jpg

Ngoài nhà riêng lẻ, thì một số nền đất thổ cư tại khu vực cũng đăng rao bán giảm giá từ 100-400 triệu đồng/nền. Đây cũng là mức giảm giá ghi nhận cao nhất từ thời điểm 2015 đến nay tại Cần Thơ.

Mới đây, nền đất thổ cư 220m2 tại huyện Phong Điền, Tp.Cần Thơ rao bán giá 2,2 tỉ đồng. Giá này đã giảm 400 triệu đồng so với giá khu vực.

Theo môi giới khu vực, trước đây, các căn nhà hẻm của trung tâm Tp.Cần Thơ khá đắt giá và khan hiếm nguồn cung. Gần như không có chuyện chủ nhà giảm giá khi rao bán. Tuy nhiên, hiện tại các thông tin như “giá ngộp lắm”, “chủ nhà cần tiền gấp nên giảm sâu” hay “kèo thơm giảm giá”… đã xuất hiện rất nhiều trên trang rao bán của môi giới, các hội nhóm bất động sản…

Ghi nhận cho thấy, nếu phân khúc căn hộ, nhà phố trong các khu đô thị tại trung tâm Tp.Cần Thơ vẫn giữ giá thì loại hình đất nền, nhà hẻm rao bán giảm giá khá nhiều. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là giá cắt lỗ. Theo một môi giới khu vực, những căn nhà trong hẻm được chủ nhà mua từ khá lâu nên việc rao bán giảm giá ở thời điểm này đa phần là cắt lời. Tuy vậy, đây cũng là giai đoạn cắt lời khá sâu nên là cơ hội cho người mua nhà ở thực tìm nhà hẻm ở khu trung tâm.

Ở phân khúc đất nền trong các khu dân cư hoặc đất lẻ ven trung tâm Tp.Cần Thơ ghi nhận giảm giá mạnh và cắt lỗ ở các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy. Trong khi các nhà đầu tư dùng tiền nhàn rỗi thì không ra hàng hoặc bán nhưng giá vẫn chênh khoảng 10-20% so với giai đoạn đầu năm 2022.

“Nói chung nguồn hàng chào bán thời điểm này đa số là đất nền hoặc nhà hẻm đã được mua hoặc sử dụng từ lâu. Do bí dòng tiền nên chủ nhà/đất rao bán. Giai đoạn cuối năm 2022, giá rao bán gần như không giảm hoặc chỉ thương lượng nhẹ vài chục triệu đồng/sản phẩm. Hiện tại, thanh khoản khó nên nhiều chủ nhà giảm sâu hơn để ra hàng nhanh. Tuy vậy, giao dịch giai đoạn này vẫn khá ít”, một môi giới khu vực Cần Thơ cho biết.


(0) Bình luận
Những bất động sản đang “ngộp” nhất tại Cần Thơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO