Người dùng iPhone phải bật tính năng này ngay, chẳng may bị mất điện thoại cũng không lo mất dữ liệu

Kenttt | 07:38 17/05/2024

Tính năng có trên iOS 17 này giúp tăng cường bảo mật cho iPhone của bạn, phòng ngừa kẻ gian lấy được dữ liệu cá nhân trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp, thất lạc.

Người dùng iPhone phải bật tính năng này ngay, chẳng may bị mất điện thoại cũng không lo mất dữ liệu

Trong khi Apple chuẩn bị mang đến các tính năng mới cho iPhone với việc phát hành iOS 17.5 thì gã khổng lồ công nghệ này đã cung cấp cho tất cả iPhone một tính năng bảo mật mới có trên phiên bản iOS 17.3. Tính năng mới được gọi là Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp và nó nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu của bạn nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc rơi vào tay những kẻ bất chính.

Theo Apple, Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp có thể giúp bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn trong trường hợp iPhone của bạn bị đánh cắp. Đây là một tính năng tùy chọn nhưng Apple khuyên mọi người nên bật nó lên.

bao-ve-thiet-bi-bi-danh-cap-la-gi_-cach-kich-hoat-tren-ios-17.3-1200x800.png
Tính năng tăng cường bảo mật cho iPhone trên iOS 17

Dưới đây là cách bật Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp và những điều cần biết về tính năng bảo mật mới.

Cách bật Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp

Bật Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Đi tới Cài đặt, sau đó thực hiện một trong các tác vụ sau đây:

Trên iPhone có Face ID: Chạm vào Face ID & Mật mã, sau đó nhập mật mã của bạn.

Trên iPhone có nút Home: Chạm vào Touch ID & Mật mã, sau đó nhập mật mã của bạn.

Cuộn xuống và chọn vào Bật tuỳ chọn Bảo vệ.

442507893_2144162022584354_8475212389644836257_n.jpg
Cách bật tính năng Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp thì có thể bạn cần thiết lập Face ID hoặc Touch ID trước tiên.

Sử dụng Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp khi bạn cách xa nhà hoặc nơi làm việc: Chọn vào Cách xa các vị trí quen thuộc.

Sử dụng Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp ở mọi nơi: Chọn Luôn luôn.

Nếu bật Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp và định vị iPhone không ở một địa điểm quen thuộc như nhà riêng hay cơ quan, Apple sẽ đặt thêm giới hạn cho một số cài đặt.

Ai đó mở khóa điện thoại của bạn và muốn thay đổi các cài đặt này, sẽ phải nhập Face ID hoặc Touch ID. Vì vậy, dù có điện thoại và mật mã, kẻ trộm vẫn sẽ không thể thay đổi cài đặt trừ khi có thông tin sinh trắc học.

Lớp bảo vệ này sẽ xuất hiện khi ai đó cố gắng truy cập mật khẩu đã lưu trong chuỗi khóa của iCloud, sử dụng phương thức thanh toán được lưu trong Safari, tắt Chế độ mất, xóa điện thoại, đăng ký Apple Card mới, chuyển tiền bằng Apple Cash…

441548077_2144165935917296_1024418842859274516_n.jpg
Dù trộm được điện thoại và mật mã, kẻ trộm vẫn sẽ không thể thay đổi cài đặt trừ khi có thông tin sinh trắc học của chủ nhân iPhone

Những điều cần biết về tính năng Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp

Trước đây, nếu kẻ trộm đánh cắp được iPhone của bạn và biết được mật mã mở khoá, chúng hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu iCloud, thay đổi FaceID hay thậm chí là sử dụng các dịch vụ thanh toán. Do đó, iOS 17.3 là giải pháp ra đời để ngăn chặn những hành động trên.

Tính năng Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp sẽ bổ sung một lớp bảo mật khi iPhone của bạn ở xa các vị trí quen thuộc, chẳng hạn như nhà hoặc cơ quan và giúp bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân trong trường hợp iPhone của bạn bị đánh cắp.


(0) Bình luận
Người dùng iPhone phải bật tính năng này ngay, chẳng may bị mất điện thoại cũng không lo mất dữ liệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO