Mua 1 “đống đổ nát” 30.000 đồng, cải tạo xong có giá khoảng 3,2 tỷ đồng, người phụ nữ quyết không bán cơ ngơi chỉ vì 1 lý do

Huyền Giang | 13:58 05/06/2023

Từ sau khi mua 1 ngôi nhà bỏ hoang, Maxine Sharples dành nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để cải tạo. Dù hiện tại căn nhà có thể được mua với mức giá cao, Maxine Sharples vẫn quyết định không bán.

Mua 1 “đống đổ nát” 30.000 đồng, cải tạo xong có giá khoảng 3,2 tỷ đồng, người phụ nữ quyết không bán cơ ngơi chỉ vì 1 lý do

Không ít người có ý tưởng cải tạo nhà cửa và không ngại bỏ ra 1 khoản tiền lớn cho việc này. Sau khi cải tạo, thành quả mà họ nhận được làm nhiều người phải trầm trồ, ngạc nhiên. Người phụ nữ Maxine Sharples, 36 tuổi, đến từ Liverpool, Anh cũng không phải trường hợp ngoại lệ. 

Từ năm 2015, Maxine Sharples đã tham gia chương trình “mua nhà với giá một bảng Anh”. Đây là chương trình được tạo ra để hồi sinh Tam giác Webster, một khu vực nhỏ đã xuống cấp ở Liverpool, Anh. Căn nhà này chỉ có giá 1 bảng Anh (tương đương 30.000 đồng), hoàn toàn có thể ở được nhưng dĩ nhiên phải tốn tiền sửa sang kỹ lưỡng.

2_webster1_11zon.png
Căn nhà xuống cấp mà Maxine Sharples có được. Ảnh: Daily star

Thời điểm này, Maxine Sharples mới 28 tuổi, cô không có tiền tiết kiệm nhưng có 1 khối tài sản thừa kế từ bố. Vì thế cô đã đổi chúng thành tiền mặt nhằm cải tạo căn nhà mua được với giá 1 bảng Anh (30.000 đồng).

Ngôi nhà này đã bị bỏ hoang đến 15 năm, hệ thống đèn điện hỏng hóc, không có điện cũng không có nước. Không chỉ vậy, căn nhà còn bị dột, gạch ngói vỡ vụn khắp nơi.

Vì ngôi nhà này đã xuống cấp nên hội đồng cho rằng phải sửa chữa lên đến 12 tháng mới có thể ở được. Không chỉ vậy, họ còn ước tính số tiền sửa chữa là 61.400 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Đó không phải là 1 số tiền nhỏ nhưng Maxine Sharples vẫn quyết định cải tạo căn nhà này để có không gian sinh sống. Đầu tiên, cô nảy ra ý định thay đổi bố cục ngôi nhà để đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Người phụ nữ 36 tuổi đã sắp xếp phòng ngủ ở tầng 1, sinh hoạt, phòng bếp và phòng khách ở trên. Thêm nữa, Maxine Sharples còn thiết kế 1 cái giếng trời cho ngôi nhà riêng của mình để mát mẻ hơn.

107250033-1685712970434-maxine_working_on_bedroom_2_11zon.png

Vì là 1 giáo viên yoga, Maxine Sharples không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Cô thuê thêm 1 người có kinh nghiệm thiết kế để tạo nên 1 bản vẽ hoàn chỉnh của căn nhà dù nhiều người cười nhạo Maxine Sharples vì đã quyết định cải tạo.

Vào năm 2020, khi đại dịch Covid - 19 bùng phát, tôi gặp khó khăn vì thất nghiệp. Lúc này tôi nhận báo giá ban đầu của căn nhà là 37.600 USD (gần 900 triệu đồng).

Đây là toàn bộ số tiền mà tôi có từ tài sản của bố. Tuy nhiên, Maxine Sharples vẫn dặn lòng phải hoàn thành việc cải tạo và đón nhận ngôi nhà mới của chính mình.

Vào tháng 8 năm 2021, bên cạnh việc cải tạo ngôi nhà, người phụ nữ 36 tuổi còn tập tành viết blog. Trên mạng xã hội, Maxine Sharples đã chia sẻ hành trình đổi mới của mình trong chặng đường cải tạo nhà 1 bảng Anh. 

Ban đầu, Maxine Sharples chỉ mong muốn viết ra để tạo nên động lực cho mình cố gắng tiếp. Thế nhưng bản thân người phụ nữ này cũng không ngờ rằng những nội dung này lại thu hút lượng lớn người đọc. 

Sau đó, Maxine Sharples được nhiều người giúp đỡ vì họ biết rằng cô đang gặp khó khăn. Từ đó trở đi, Maxine Sharples được sống trong chiếc xe chở người cắm trại trong 1 công viên địa phương ở Liverpool.

Không chỉ vậy, một số công ty thậm chí đã liên hệ để cung cấp cho Maxine Sharples các sản phẩm giảm giá, chẳng hạn như giảm giá 50% hệ thống sưởi dưới sàn.

Tháng 5 năm 2022, sau 27 tháng làm việc, căn nhà đã được cải tạo hoàn toàn. Maxine Sharples mất khoảng hơn 70.000 USD (1,6 tỷ đồng) bao gồm tiền lao động và vật liệu.

60375649-11022683-image-a-125_1658090381792_11zon.png

Cô cũng đã có được các công việc mới, làm nhiều nghề 1 lúc như nhân viên dự án, giáo viên yoga, gia sư, người làm nội dung trực tuyến… và có thu nhập ổn định.

Số tiền nhận được từ những công việc này Maxine Sharples để trang trải cuộc sống, phần còn lại dùng để trang trí nhà cửa. Cô rất tâm huyết với “nơi trú ẩn” mà mình dày công tạo nên.

Sau khi cải tạo, ngôi nhà của Maxine Sharples không chỉ rộng rãi mà còn rất hiện đại. Giờ đây, căn nhà mà Maxine Sharples sở hữu đẹp và khang tranh không kém các bất động sản ở khu phố ấy.

0_maxine-sharples-renovated-house-on-webster-road-in-wavertree_11zon(1).png

Maxine Sharples cho biết 1 căn nhà cạnh nhà cô mới được rao bán với giá 137.000 USD (3,2 tỷ đồng). Maxine Sharples tự tin căn nhà mới của cô cũng có được mức giá tương tự nếu như bán đi.

Tuy nhiên, người phụ nữ này đã đầu tư khá nhiều tiền bạc vào việc cải tạo nhà. Hơn nữa, cô rất ưng ý với diện mạo của căn nhà và tính đến chuyện sẽ ở lâu dài. 

0_maxine-sharples-renovated-house-on-webster-road-in-wavertree-1-_11zon.png

Vì thế, không màng tới việc căn nhà mới được trả giá bao nhiêu, Maxine Sharples vẫn sẽ giữ nó. Hiện, Maxine Sharples rất hài lòng, phấn khích vì được sống trong căn nhà mua với giá 1 bảng Anh.

Theo CNBC

Theo Theo CNBC
Copy Link

(0) Bình luận
Mua 1 “đống đổ nát” 30.000 đồng, cải tạo xong có giá khoảng 3,2 tỷ đồng, người phụ nữ quyết không bán cơ ngơi chỉ vì 1 lý do
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO