Một công ty trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương trúng thầu tại dự án toà tháp tỷ đô cao nhất Canada

Hoàng Thùy | 14:46 16/08/2023

Dự án này hội tụ tất cả các chỉ số kỹ thuật cao nhất của một tòa nhà “siêu cao tầng” cùng những tiêu chuẩn khắt khe của khu vực Bắc Mỹ.

Một công ty trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương trúng thầu tại dự án toà tháp tỷ đô cao nhất Canada

Mới đây, một công ty Việt Nam có tên BM Windows cho biết sẽ trở thành nhà cung ứng mặt dựng cho dự án The One (Toronto, Canada). Đây là tòa nhà chọc trời được ví như biểu tượng kiến trúc của Canada với chiều cao 338m, gồm 91 tầng. Sau khi hoàn thành, The One sẽ vượt qua First Canadian Place, trở thành tòa nhà cao nhất Canada. 

Công trình được phát triển bởi nhà phát triển bất động sản hạng sang - Mizrahi Developments và thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners. Theo tìm hiểu, dự án sẽ là tòa nhà dân cư/thương mại trị giá hàng tỷ USD đầu tiên tại Canada.

Theo BM Windows, mặt dựng The One hội tụ tất cả các chỉ số kỹ thuật cao nhất của một tòa nhà “siêu cao tầng” cùng những tiêu chuẩn khắt khe của khu vực Bắc Mỹ. Tại dự án này, BM Windows sẽ sản xuất hơn 38 loại panel khác nhau với tổng khối lượng hơn 7.000 panel unitized. Toàn bộ hệ thống façade được BM Windows sản xuất với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt từ ASTM International - Hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ, đáp ứng khí hậu ôn đới khắc nghiệt ở Canada có khi xuống đến âm 18 độ C, chịu được áp lực gió ở những tầng cao lên đến 4.0kPa cùng các chỉ số về chịu lực, chuyển vị tòa nhà cũng như cách nhiệt, cách âm, kín khí, độ bền cao…

Dự án The One dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. 

Tại Việt Nam, BM Windows được biết đến là một thành viên trong hệ sinh thái các công ty của "ông trùm" xây dựng Nguyễn Bá Dương. Ông Nguyễn Bá Dương được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Sáng lập. Trụ sở chính của BM Windows cũng nằm tại tòa Newtecons Tower (quận Phú Nhuận, Tp.HCM). 

Doanh nghiệp này tập trung cung cấp các giải pháp thiết kế - sản xuất - lắp đặt cho những công trình kỹ thuật cao, từ mặt dựng cao ốc đến khách sạn 5 sao, khu phức hợp dân cư, dự án villa tư nhân và các dự án khác. BM Windows hiện có 2 nhà máy tại KCN Sóng Thần (Bình Dương) và KCN Phú Nghĩa (Hà Nội).

pc_nha_may_-1-.jpeg
Nhà máy BM Windows

BM Windows cũng là nhà thầu quen mặt tại nhiều dự án lớn trong nước như The Sun Tower, The Opera, Lotte Mall Ciputra, Vinhomes Đại An,... 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Một công ty trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương trúng thầu tại dự án toà tháp tỷ đô cao nhất Canada
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO