HOREA: Nghị quyết 33 đã “bắt đúng bệnh” của thị trường bất động sản

Lê Sáng | 09:21 13/03/2023

Theo Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HOREA), các doanh nghiệp bất động sản đang rát kỳ vọng vào Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ khi đã “bắt đúng bệnh” của thị trường cũng như đề ra những giải pháp toàn diện.

HOREA: Nghị quyết 33 đã “bắt đúng bệnh” của thị trường bất động sản
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HOREA.

Bình luận nhanh với MarketTimes, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HOREA cho biết các doanh nghiệp đang rất kỳ vọng vào Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững vừa được Chính phủ ban hành vào cuối tuần trước.

Theo ông Châu, Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ đã đánh giá chính xác tình hình thị trường bất động sản hiện nay, xác định cụ thể các khó khăn, vướng mắc chủ yếu, chỉ rõ các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan.

Đáng chú ý, theo ông Châu, điều quan trọng nhất của Nghị quyết là Chính phủ đã đề ra các quan điểm và mục tiêu để xây dựng, phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững, gắn bó hữu cơ với sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đất nước trong bối cảnh tình hình thế giới và nền kinh tế toàn cầu đang diễn biến phức tạp và đứng trước những thách thức rất lớn với các nhân tố bất định, khó lường.

Bên cạnh đó, Chủ tịch HOREA cũng nhận định Nghị quyết Chính phủ đã chỉ đạo tổng thể các giải pháp rất đúng, rất trúng và giao nhiệm vụ rất cụ thể cho từng bộ, ngành, chính quyền cấp tỉnh và chỉ rõ trách nhiệm của các doanh nghiệp bất động sản theo quan điểm “Tất cả các chủ thể có liên quan phải đề cao trách nhiệm; chung tay tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, công khai, minh bạch và bền vững”.

Cũng theo ông Lê Hoàng Châu, với những chỉ đạo, định hướng vừa qua của Chính phủ, các bộ ngành, các doanh nghiệp bất động sản cũng đã xác định rõ chiến lược về lâu dài phát triển khi thực hiện các dự án đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu nhà ở thì phải “quy hoạch, đầu tư phát triển hệ sinh thái bất động sản công nghiệp, bất động sản dịch vụ, du lịch và bất động sản nhà ở đô thị để hài hòa giữa cung và cầu; nhà ở phải có người ở, muốn có người ở thì phải phát triển sản xuất, kinh doanh công nghiệp dịch vụ, hệ thống kết cấu hạ tầng đường bộ”.

Về những nhiệm vụ trước mắt hiện nay, ông Châu, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có trách nhiệm ưu tiên mọi nguồn lực để thanh toán nợ, đặc biệt là nợ trái phiếu; chủ động nghiên cứu tái cơ lại giá cả, cấu sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thị trường.

Với việc Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, Chủ tịch HOREA cho biết cộng đồng doanh nghiệp bất động sản tại TP. HCM cam kết tích cực tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của khách hàng, nhà đầu tư và góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi, phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững.

Bài liên quan

(0) Bình luận
HOREA: Nghị quyết 33 đã “bắt đúng bệnh” của thị trường bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO