Hãng xe xây nhà máy 2.500 tỷ tại Việt Nam giới thiệu siêu phẩm xe đạp điện: có thể gấp gọn, giá chưa tới 10 triệu đồng - VinFast cũng đang ấp ủ

Khánh Vy | 10:38 09/05/2024

Xe đạp điện gấp đang là một trong những sản phẩm được thương hiệu VinFast đặc biệt quan tâm.

Hãng xe xây nhà máy 2.500 tỷ tại Việt Nam giới thiệu siêu phẩm xe đạp điện: có thể gấp gọn, giá chưa tới 10 triệu đồng - VinFast cũng đang ấp ủ

Yadea, nhà sản xuất xe đạp điện và xe tay ga điện tử lớn nhất thế giới, mới đây đã chính thức giới thiệu một chiếc xe đạp điện gấp cỡ nhỏ mới tại China Cycle 2024, Hội chợ xe đạp quốc tế Trung Quốc.

Chiếc xe đạp điện gấp cỡ nhỏ này mang đến sự mới mẻ so với chiếc xe đạp điện gấp mini UFO trước đây của Yadea, phục vụ những người đi lại trong thành thị đang tìm kiếm một phương thức di chuyển nhỏ gọn và di động.

Một trong những tính năng đáng chú ý của UFO S là lốp nhỏ 14 inch x 2.125 inch, 7 chấu, được thiết kế giúp dễ dàng di chuyển qua các con đường đông đúc trong thành phố. Do đó, cho phép người lái có thể gấp gọn xe đưa lên xe buýt hoặc tàu hỏa nhưng vẫn mang lại cảm giác đạp xe thoải mái và thân thiện với bàn đạp.

Mặc dù động cơ trung tâm phía sau có công suất khiêm tốn với công suất cực đại 420W từ công suất hoạt động tiêu chuẩn 250W. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng leo dốc lên tới 17%.

Ngoài ra, UFO S có tốc độ tối đa 25 km/h, đảm bảo nó tuân thủ các giới hạn tốc độ của Châu Âu và Châu Á đối với xe đạp điện. Tốc độ này đủ để nhanh chóng di chuyển qua làn đường dành riêng cho xe đạp.

Xe hiện có 2 màu là trắng và xanh bạc hà, phần yên xe và phanh tay màu nâu, các chi tiết khác đa số màu đen.

Mặc dù ban đầu được phát hành tại Trung Quốc nhưng Yadea UFO S dự kiến ​​sẽ tấn công các thị trường khác, bao gồm cả Bắc Mỹ. Giá của UFO S được dự đoán là dưới 2.500 NDT (khoảng 8,8 triệu đồng). Yadea có thành tích tung ra các sản phẩm tại Mỹ với mức giá cạnh tranh, thể hiện rõ qua việc ra mắt mẫu xe tay ga điện Yadea Artist gần đây, với giá chỉ 499 USD (khoảng 12,7 triệu đồng).

Đầu năm nay, Yadea đã chính thức động thổ xây dựng nhà máy thứ 2 tại Việt Nam. Với khoản đầu tư 100 triệu USD (hơn 2.500 tỷ đồng), nhà máy mới nhất này dự kiến tạo ra hơn 3.000 cơ hội việc làm, được kỳ vọng sẽ định hình lại bối cảnh ngành sản xuất xe điện 2 bánh trong khu vực. Trong tương lai, Yadea dự kiến xây dựng 2.000-3.000 cửa hàng tại Việt Nam và trở thành thương hiệu cung cấp giải pháp di chuyển xanh hàng đầu Việt Nam.

Đáng chú ý, xe đạp điện gấp cũng đang là một trong những sản phẩm được thương hiệu VinFast ấp ủ bấy lâu nay. Cụ thể, một mẫu xe đạp điện gấp đã từng được VinFast trưng bày theo dạng concept tại Triển lãm CES 2023 tổ chức ở Mỹ.

vf.png
Concept xe đạp điện gấp được VinFast trưng bày tại CES 2023 (ngoài cùng bên trái).

Theo đó, mẫu xe này có động cơ được đặt ở phía sau, hỗ trợ di chuyển. Khi hành khách muốn mang xe lên xe buýt hoặc tàu điện ngầm, chiếc xe có thể gấp lại một cách dễ dàng, đồng thời, có thể cất gọn trong cốp ô tô. Đến hiện tại, thương hiệu Việt Nam vẫn chưa công bố thêm thông tin chi tiết về mẫu xe điện gấp này. Tuy nhiên, nhiều người dùng tại Việt Nam tỏ ra rất hào hứng và vô cùng mong chờ sản phẩm đặc biệt này của VinFast.


(0) Bình luận
Hãng xe xây nhà máy 2.500 tỷ tại Việt Nam giới thiệu siêu phẩm xe đạp điện: có thể gấp gọn, giá chưa tới 10 triệu đồng - VinFast cũng đang ấp ủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO