Giữa cơn sốt không thể ‘nhắm mắt làm ngơ’, 5 công việc trở nên cực ‘khát nhân lực’, mức lương không tưởng lên đến 50 tỷ đồng/năm

Thiên Di | 16:06 10/04/2024

Các nhà tuyển dụng đang điểm danh 5 công việc mà các công ty đang tuyển dụng nhiều nhất trên thị trường lao động hiện nay.

Giữa cơn sốt không thể ‘nhắm mắt làm ngơ’, 5 công việc trở nên cực ‘khát nhân lực’, mức lương không tưởng lên đến 50 tỷ đồng/năm

Các công ty Phố Wall đang tăng cường tuyển dụng nhân sự trở lại. Các ngân hàng, quỹ phòng hộ và các công ty cổ phần tư nhân đang săn lùng nhân tài công nghệ. Một phần tình trạng “khát nhân lực” này bắt nguồn từ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI).

Các công ty tài chính đang tìm cách triển khai công nghệ để tiết kiệm tiền bạc, thời gian và dẫn đầu thị trường. Vì thế, mhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên công nghệ tăng trái ngược hẳn bối cảnh của năm 2023, khi mà tình trạng sa thải diễn ra trên diện rộng.

Giờ đây, khi những lo lắng về nền kinh tế và khủng hoảng ngân hàng khu vực tạm lắng xuống, các công ty gõ cửa các nhà tuyển dụng để thu hút nhân tài và lùng sục những ứng viên hàng đầu trên thị trường.

Dưới đây sẽ là những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất và mức lương tương ứng.

Giám đốc sản phẩm AI/giám đốc kỹ thuật AI

Giám đốc sản phẩm AI đang nổi lên như một công việc được ưu tiên hàng đầu. Đôi khi, vị trí này sẽ được gọi là giám đốc kỹ thuật AI. Người này sẽ làm việc với các bên liên quan để phát triển lộ trình sản phẩm rõ ràng và xây dựng các nhóm kỹ thuật cần thiết để thực hiện lộ trình đó.

Với sự bùng nổ của AI, những công việc này cũng có nhu cầu cao hơn. Vị trí này sẽ mang lại mức lương từ 350.000 USD đến 500.000 USD, một số khác thậm chí trả tới 650.000 USD/năm cho giám đốc sản phẩm AI.

Kỹ sư AI/ML

Các ngân hàng rất muốn tìm các kỹ sư có trình độ chuyên môn về AI và machine learning (học máy) để bắt đầu xây dựng sản phẩm nội bộ của riêng họ.

Các nhà tuyển dụng đang nhìn thấy nhu cầu tăng lên đối với việc tuyển dụng các kỹ sư AI/ML. Họ là những người xử lý được ngôn ngữ lập trình chuyên ngành trong AI.

Nhiều công ty công nghệ ngoài lĩnh vực tài chính đã đi đầu trong lĩnh vực đó, ví dụ như Google DeepMind, Meta, OpenAI và Anthropic là công ty tạo ra những bước đột phá trong lĩnh vực AI.

Theo Hodzic, những ứng viên xuất sắc có từ 2 đến 5 năm kinh nghiệm có thể kiếm được tổng thu nhập từ 250.000 đến 300.000 USD.

Hình ảnh minh hoạ

Trưởng nhóm bảo mật đám mây

Các ngân hàng cũng đang thay đổi cách quản lý bảo mật công nghệ thông tin. Điều đó mở ra cơ hội mới cho những người phụ trách nhóm bảo mật này. Tổng mức tương cho vị trí này không thay đổi nhiều trong những năm gần đây và có thể cao tới 100.000 USD/năm.

Các vai trò lãnh đạo công nghệ kết hợp vận hành được trả lương 'ở mức triệu đô'

Các công ty tài chính lớn đang có xu hướng kết hợp vai trò giám đốc thông tin và giám đốc công nghệ. Một nhóm thường tập trung nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng và CNTT nội bộ, nhóm còn lại giám sát kỹ thuật và sản phẩm.

Hiện tại, họ muốn tìm những người có thể kết hợp cả hai trong một. Mức lương có thể thay đổi tuỳ theo quy mô của tổ chức. Nhưng các công ty lớn có thể trả đến hàng triệu USD/năm.

Giám đốc điều hành AI

Các công ty cổ phần tư nhân đang tìm và tuyển dụng các giám đốc điều hành AI, những người có thể triển khai công nghệ trong số các công ty con của họ. Tổng lương cho các vị trí phó giám đốc đến giám đốc điều hành này có thể dao động từ 500.000 USD đến 2 triệu USD (khoảng 49,9 tỷ VNĐ).

Theo BI


(0) Bình luận
Giữa cơn sốt không thể ‘nhắm mắt làm ngơ’, 5 công việc trở nên cực ‘khát nhân lực’, mức lương không tưởng lên đến 50 tỷ đồng/năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO