FECON công bố hàng loạt gói thầu mới trị giá hơn 500 tỷ đồng

Theo Nam Anh | 10:04 11/08/2023

Tập đoàn FECON (Hose: FCN) vừa thông báo trúng thêm 5 gói thầu mới tại nhiều dự án lớn với tổng giá trị đạt 537,1 tỷ đồng.

FECON công bố hàng loạt gói thầu mới trị giá hơn 500 tỷ đồng

Trong 5 gói thầu ký mới này, có tới 4 gói thầu thuộc thế mạnh vốn đã ghi được dấu ấn trên thị trường xây dựng: đó là thi công nền móng, công trình ngầm và hạ tầng.

Cụ thể, FECON đã nhận được thư trao thầu của Tập đoàn TH cho gói thầu “Thiết kế và thi công hạ tầng thuộc Dự án TH Healthcare” trị giá 172,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, FECON nhận được gói thầu “Thi công cọc đại trà, tường vây và Kingpost” thuộc hai dự án: Khu dịch vụ du lịch ven sông Hàn trị giá 75,9 tỷ đồng, Dự án Toà nhà Văn phòng Betrimex trị giá gần 44,8 tỷ đồng và một phần việc tại Dự án Đầu tư tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, trị giá 65 tỷ đồng.

Ngoài ra, FECON cũng nhận thêm thư trao thầu gói “Sản xuất khối neo trọng lực” cho dự án điện gió ngoài khơi thuộc vùng biển Malaysia trị giá 178,6 tỷ đồng. Đây là gói thầu FECON sẽ hợp tác với tổng thầu đến từ Đức thực hiện thí điểm công nghệ móng nổi cho các dự án điện gió ngoài khơi - rất nhiều ưu việt cả về kinh tế, kỹ thuật và môi trường có thể áp dụng tại các vùng biển nước sâu.

Theo kế hoạch, FECON sẽ sản xuất khối neo trọng lực cho công nghệ móng nổi dự án điện gió ngoài khơi từ nay đến cuối năm 2023, tại cảng Dung Quất Quảng Ngãi, sau đó vận chuyển đến dự án để Tổng thầu đến từ Đức tiến hành lắp đặt. Đây là gói thầu đánh dấu một mốc của FECON trong quá trình nghiên cứu phát triển các công nghệ xây dựng công trình điện gió nói chung và điện gió ngoài khơi nói riêng.

Như vậy, nếu tính cả các dự án đã nhận thư trao thầu, lũy kế từ đầu năm đến nay, FECON ghi nhận tổng cộng 1.567 tỷ đồng tại các dự án chủ yếu trong mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng hạ tầng. Dự kiến trong 5 tháng cuối năm, FECON sẽ tiếp tục ký hợp đồng từ 2.000 tỷ đến 2.500 tỷ đồng trong danh mục các dự án đang và sẽ đấu thầu.


(0) Bình luận
FECON công bố hàng loạt gói thầu mới trị giá hơn 500 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO