Elon Musk tặng bố đẻ một chiếc Tesla nhưng ông lập tức nói ‘không’, chỉ thích lái Rolls-Royce vì một lý do

Đức Nam | 17:45 02/10/2023

Ông Errol Musk đã từ chối lời đề nghị của cậu con trai là tỷ phú giàu bậc nhất thế giới gửi một chiếc Tesla từ Mỹ sang Nam Phi.

Elon Musk tặng bố đẻ một chiếc Tesla nhưng ông lập tức nói ‘không’, chỉ thích lái Rolls-Royce vì một lý do

Bố đẻ của Elon Musk không lái một chiếc Tesla – và không có kế hoạch lái xe Tesla trong tương lai gần.

Hồi tháng 1/2022, ông Errol Musk đã từ chối món quà của con trai là một chiếc Tesla được chuyển từ Mỹ về Nam Phi, ông nói với Insider.

Quyết định của ông một phần đến từ phí vận chuyển và thuế nhập khẩu quá cao, mặc dù Elon Musk hứa sẽ “bao” hết phần chi phí đó. Tổng chi phí gồm chiếc xe, phí vận chuyển, thuế là khoảng 180.000 USD, theo ông Errol.

“Các con tôi tất nhiên không lo lắng về số tiền đó nhưng tôi nói ‘này, nó không đáng’”, Errol nói.

Việc Elon Musk không quan tâm đến chi phí sở hữu chiếc xe là điều không bất ngờ bởi 180.000 USD chỉ bằng 0.00006% so với khối tài sản 278 tỷ USD của ông.

“Chưa có trung tâm dịch vụ tại đây. Cũng chưa có đại diện Tesla tại đây”, ông Errol nói, giải thích thêm vì sao ông từ chối món quà của con trai. “Không trạm sạc”, tôi nói. “Bố không muốn”.

Chi phí để vận chuyển một chiếc xe từ Mỹ sang Nam Phi là khoảng 3.300 – 7.000 USD, theo dữ liệu từ công ty vận chuyển A1 Auto Transport. Nam Phi tính thuế 25% cho xe nhập khẩu.

Mặc dù Errol không nói rõ Elon Musk muốn tặng ông chiếc xe nào nhưng một trong những chiếc xe đắt nhất thời điểm này của Tesla là Model S Plaid, giá khoảng 100.000 USD.

modelsplaidvne-1631584883-1631-8006-3580-1631585234.png
Đây có thể là chiếc xe Elon Musk muốn tặng cho cha của mình. 

Trong khi Tesla đã bán xe tại châu Âu, Trung Quốc, xe của hãng này vẫn chưa có mặt tại Nam Phi. Winstone Jordaan, quản lý một công ty phát triển trạm sạc tại Nam Phi cho hay theo dữ liệu địa phương, mới chỉ có khoảng 1.500 xe điện và 300 trạm sạc trên toàn quốc gia này, tính đến tháng 5. Trong khi đó, lượng xe điện tại Mỹ đã là 1,7 triệu xe, hơn 130.000 trạm sạc.

Tất nhiên, bố đẻ của Elon Musk không chọn cách đi bộ. Ông cho biết mình sở hữu một chiếc Rolls-Royce và một chiếc xe thể thao khác. Ngoài ra, ông cũng có một chiếc máy bay Ryan Navion được sản xuất từ năm 1947.

“Tôi luôn sở hữu một chiếc Rolls-Royce, từ khi Elon và Kimbal còn nhỏ”, ông Errol nói – nhắc đến 2 cậu con trai của mình. “Tôi thích lái Rolls-Royce. Nó rất tốt – tất nhiên không phải tốt hơn một chiếc Tesla – nhưng phù hợp hơn với tôi”.

Trong cuốn tiểu sử của Elon do tác giả Walter Isaacson, tác giả có viết ông từng sở hữu một chiếc Rolls-Royce Corniche mui trần màu vàng.

“Nếu sống ở Mỹ, tôi chắc chắn sẽ lái một chiếc Tesla”, Errol Musk nói.

Thực tế, Elon Musk và cha đẻ của mình có một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Isaacson từng viết tằng Elon và người em là Kimbal từng cắt đứt quan hệ với bố - điều mà Errol phủ nhận. “Tôi có mối quan hệ với các con mình giống như cha tôi từng có với tôi”, Errol nói. “Nói cách khác, chúng tôi là những người đàn ông. Chúng tôi không đi chơi cùng nhau nhưng chúng là con tôi. Tôi không phải bạn của chúng”.


(0) Bình luận
Elon Musk tặng bố đẻ một chiếc Tesla nhưng ông lập tức nói ‘không’, chỉ thích lái Rolls-Royce vì một lý do
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO