Eaton Park, dự án căn hộ sở hữu vị trí "vàng" phía Đông TP.HCM

PV | 22:11 18/05/2024

Nằm ở trung tâm quận 2 cũ, trên mặt tiền Mai Chí Thọ, Eaton Park có vị trí kết nối nhanh đến nhiều khu vực của TP HCM trong 15 phút.

Eaton Park, dự án căn hộ sở hữu vị trí "vàng" phía Đông TP.HCM
Phối cảnh dự án căn hộ Eaton Park. Ảnh: Gamuda Land

Vị thế “Vàng” cửa ngõ phía Đông trung tâm TP.HCM

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, thuộc khu vực trung tâm Quận 2 (cũ), Eaton Park là dự án căn hộ hạng sang với tổng giá trị phát triển (GDV) ước tính hơn 1.1 tỷ USD. Đây là dự án duy nhất trên trục "đất vàng", gần nút giao An Phú - cửa ngõ phía Đông đi vào trung tâm TP HCM, có pháp lý hoàn chỉnh được ra mắt tại thời điểm hiện tại.

Bên cạnh “vị trí vàng”, với định hướng kiến trúc lấy cảm hứng từ nhịp điệu chuyển động của những con sóng trập trùng, và ngôn ngữ điêu khắc của sự hình thành địa chất, diện mạo quý phái, lịch lãm của Eaton Park sẽ mang đến niềm tự hào danh giá cho những gia chủ xứng tầm.

Với chiều cao lên đến 39 tầng, khi hoàn thiện, dự án sẽ trở thành những cột mốc sừng sững nơi đường chân trời phía Đông TP.HCM. Là ngôi nhà mà gia chủ có thể hãnh diện nhìn thấy bằng mắt thường từ ở trên cao. Eaton Park được kỳ vọng sẽ thiết lập một chuẩn mực mới của đời sống đô thị, nơi mang lại phong cách sống thượng lưu, toàn diện, phong phú và tràn đầy hứng khởi.

Ông Angus Liew Bing Fooi – Chủ tịch HĐQT Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi hình dung ra tương lai của Eaton Park, dự án cao cấp hàng đầu đại diện cho thương hiệu của Gamuda Land tại Việt Nam, và tin rằng nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình đô thị hóa của thành phố. Tôi mong muốn được chứng kiến Eaton Park phát triển mạnh mẽ và trở thành một cộng đồng sôi động, kết nối.”

Bứt phá ấn tượng của Gamuda Land

Gamuda Land là một trong những chủ đầu tư khối ngoại nổi bật đã hiện diện tại thị trường bất động sản Việt Nam lâu năm, qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Khi vừa thâm nhập thị trường vào năm 2007, chủ đầu tư này đã mạnh tay chi gần 8.600 tỷ đồng vốn đầu tư ban đầu cho khu đô thị Gamuda City quy mô 292 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và 3.600 tỷ đồng cho Celadon City rộng 82 ha ở quận Tân Phú, TP.HCM. Đến nay, hai dự án này đã trở thành những khu đô thị xanh quốc tế kiểu mẫu nổi bật nhất tại 2 thị trường này.

Tiếp nối những thành công đó, doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Malaysia đang thể hiện tham vọng mạnh mẽ muốn nâng cao vị thế của mình tại Việt Nam với những động thái ấn tượng trong thời gian qua. Cụ thể chỉ trong năm 2022, Gamuda Land đã thực hiện thành công liên tiếp 2 thương vụ M&A quy mô lớn, gây xôn xao rộng khắp thị trường phía Nam.

Đầu tiên là thương vụ mua lại dự án nhà phố thương mại Artisan Park tại Thành phố mới Bình Dương từ TDC. Thương vụ này có giá trị lên đến 54 triệu USD, nằm trong Top 10 thương vụ M&A tiêu biểu nhất năm. Kế đến, Gamuda Land đã sáp nhập một công ty nội địa để qua đó sở hữu dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp Elysian có GDV ước tính lên đến trên 250 triệu USD tại Tp. Thủ Đức, TP.HCM.

Và Eaton Park chính là cái thứ 3 liên tiếp trong vòng 2 năm, với chỉ riêng chi phí chuyển nhượng quỹ đất đã lên đến 315,8 triệu USD (khoảng gần 7.200 tỷ đồng). Được biết, điều kiện thuyết phục được chủ đầu tư ngoại tên tuổi này xuống tiền một mặt nằm ở vị trí chiến lược của khu đất, mặt khác về pháp lý, dự án này đã đầy đủ các loại giấy phép để có thể sẵn sàng triển khai xây dựng ngay.

Bên cạnh các bước tiến ấn tượng trên thương trường, Gamuda Land những năm gần còn nổi lên như là một trong những doanh nghiệp BĐS tiên phong tuân thủ các nguyên tắc về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Định hướng này được cụ thể hóa bằng việc ứng dụng phương thức thiết kế kiến trúc Biophilic vào dự án, hướng đến việc tạo ra các cộng đồng dân cư sống giao hòa với thiên nhiên.

Song song đó, để theo đuổi sự phát triển bền vững, Gamuda Land đã thiết lập và cam kết thực hiện hiệu quả Kế hoạch Xanh Gamuda, một khuôn khổ toàn diện với các mục tiêu hữu hình có tính đo lường, được định hướng dựa trên các khía cạnh ESG đặt ra cho 5 năm tới, với tầm nhìn mở rộng đến năm 2030 và xa hơn. Một số mục tiêu được phía chủ đầu tư chia sẻ bao gồm kế hoạch giảm lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp từ các quá trình vận hành của mình xuống 30% vào năm 2025 và 45% vào năm 2030.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Eaton Park, dự án căn hộ sở hữu vị trí "vàng" phía Đông TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO