Độc lạ cách 'hái ra tiền' mới: làm 30 phút mỗi ngày thu về gần 1 tỷ đồng/tháng, bí quyết chính là tái đầu tư

Thùy Bảo | 17:39 28/01/2023

Mancini thật sự đã kiếm được 39.000 USD (gần 1 tỷ đồng/tháng) khi chỉ mới 32 tuổi.

Độc lạ cách 'hái ra tiền' mới: làm 30 phút mỗi ngày thu về gần 1 tỷ đồng/tháng, bí quyết chính là tái đầu tư

Vào tháng 1 năm 2022, Mancini đã quyết định cho thuê chiếc du thuyền có giá 400.000 USD (hơn 9,3 tỷ đồng), dài hơn 11 mét và cập cảng ở Key West, Florida của mình. Anh đã niêm yết giá thuê trên nền tảng Boatsetter. Bất ngờ, anh đã có 11 đơn đặt thuê trong một tháng. Và con số đã tăng gấp đôi cho tới tháng tiếp theo. 

screenshot-2023-01-28-113536.png
JP Mancini II mang về doanh thu 38.000 USD/tháng cho Mancini. Ảnh: JP Mancini II

Nắm bắt được cơ hội, chuyên gia bán hàng Mancini đã bắt đầu niêm yết chiếc du thuyền của mình trên nhiều nền tảng cho thuê khác nhau như Get My Boat. Anh đã lấy tiền từ phí cho thuê để mua một chiếc du thuyền thứ hai nhỏ hơn và cho thuê lại ở thành phố Hampton, Virginia, nơi anh đang sinh sống.

Hiện tại, hai con thuyền của Mancini đã mang về doanh thu trung bình 38.800 USD mỗi tháng (hơn 900 triệu đồng), theo số liệu do tờ CNBC Make It cung cấp. 

Mancini nói rằng bản thân chỉ mất 30 phút làm việc mỗi ngày, bao gồm quản lý lịch đặt chỗ, sắp xếp thuyền trưởng cho các con tàu hợp lý và bảo dưỡng du thuyền đúng cách.

Trong năm vừa qua, Mancini cho biết anh đã kiếm được 190.000 USD (hơn 4,4 tỷ đồng) sau khi trừ đi mọi chi phí chi trả cho những chiếc thuyền. Số tiền này vẫn ít hơn khoảng 100.000 USD so với những gì anh đã kiếm được khi ở thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp bán hàng toàn thời gian của mình. Tuy nhiên, điều đáng nói là với công việc mới, số giờ anh phải làm việc lại ít hơn nhiều. 

Thay vì sử dụng số tiền lãi này để trả khoản nợ 550.000 USD mà anh đã vay để mua thuyền, Mancini cho biết anh có kế hoạch chuyển số tiền đó để mua thêm tàu và các dự án bất động sản khác. ‘Tái đầu tư’ có thể giúp anh thu về nhiều tiền hơn.

Dưới đây là cách Mancini sử dụng kinh nghiệm bán hàng của mình để khởi động công việc kinh doanh thuyền “gần như thụ động” và thu về lợi nhuận gần 1 tỷ đồng/năm. 

Hành trình xây dựng doanh nghiệp riêng 

Sau khi rời Lực lượng Không quân Mỹ ở tuổi 25, Mancini bắt đầu kinh doanh ô tô tại quê hương Virginia của mình. Anh bắt đầu làm thuê tại một đại lý của xe Audi, Mercedes và Hyundai ở Hampton vào năm 2015. 

Từ một nhân viên bán hàng, Mancini đã lên tới vị trí trưởng bộ phận bán hàng chỉ trong một năm rưỡi cống hiến. Sau 4 năm, anh được thăng chức làm giám đốc cửa hàng.

Trong khoảng thời gian làm việc ở các chức vụ khác nhau, Mancini luôn chú trọng đến việc tạo ra những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. "Khi bắt đầu sự nghiệp, tôi luôn nhắc nhở bản thân không được có những tính cách, đặc điểm mà khách hàng không thích ở một nhân viên bán hàng", anh nói.

Đồng thời, để tiếp cận các khách hàng cao cấp, Mancini cũng tạo cho mình một lối sống sang trọng. Và anh cũng dành nhiều thời gian hơn để theo đuổi những đam mê.

Nhờ vậy, Mancini đã biết đến những người có nhu cầu thuê du thuyền cao cấp, nắm được nhu cầu và tiềm năng thị trường nên đã quyết định nghiên cứu về lĩnh vực này. Anh cho biết mình đã dành khoảng 300 giờ để nghiên cứu về các mẫu du thuyền cho đến khi biết đến thương hiệu Axopar.

screenshot-2023-01-28-113526.png
Mancini cho biết khách thuê du thuyền chủ yếu để tổ chức các bữa tiệc cho dịp lễ đính hôn hay lễ kỷ niệm. Ảnh: JP Mancini II

Vì vậy, vào năm 2020, anh đã mua một chiếc thuyền Axopar trị giá 170.000 USD (gần 4 tỷ đồng) và trả trước 1.700 USD (khoảng 40 triệu) từ khoản tiết kiệm của mình. Anh đã thiết lập một trang web cho thuê du thuyền và sử dụng công cụ Google Ads để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Một năm sau Mancini quyết định nâng cấp mô hình kinh doanh lớn hơn. Anh đã bán chiếc thuyền đầu tiên và mua một chiếc khác cao cấp hơn với giá 400.000 USD. Số tiền để mua chiếc thuyền này anh cũng vay từ ngân hàng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường cho thuê du thuyền, nắm bắt cơ hội, vào tháng 11 năm 2021, Mancini đã từ chức vị trí giám đốc ở đại lý ô tô. Sau đó anh bắt đầu đẩy mạnh quảng cáo du thuyền của mình trên các trang web chuyên cho thuê phương tiện này và chính thức nghiêm túc với công việc mới. 

Đến tháng 5 năm ngoái, Mancini tiếp tục vay 150.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng) để mua chiếc du thuyền thứ hai. Với hai khoản vay hiện tại, anh thường phải bỏ 6.000 USD/tháng để chi trả. Mancini hy vọng việc tái đầu tư có thể giúp anh có thể để ra một khoản tiền lớn trong tương lai.

Kế hoạch đầu tư dài hạn

Hiện tại, chiếc thuyền dài 11m cập cảng ở Key West đang tạo ra phần lớn thu nhập cho Mancini. Anh nói rằng khách hàng sẽ phải tiêu tốn tiền thuê từ 799 USD đến 1.899 USD (từ 18-45 triệu đồng) cho một chuyến đi kéo dài 2 đến 8 tiếng, chưa bao gồm chi phí nhiên liệu và tiền boa. Ngoài ra họ còn phải tự chi trả thêm tiền thuê thuyền trưởng, thường là những người từ danh sách do Mancini cung cấp hoặc từ các nền tảng cho thuê.

screenshot-2023-01-28-113514.png
Khách hàng cần thuê một thuyền trưởng đủ tiêu chuẩn để điều khiển thuyền của Mancini. Ảnh: JP Mancini II

Để đảm bảo sự an toàn của hành khách, những thuyền trưởng do Mancini giới thiệu phải có đủ bằng lái và tuân thủ đúng luật trên biển. Họ cũng cần chịu trách nhiệm bảo trì và làm sạch thuyền sau khi về. Anh cho biết để thuê được những vị thuyền trưởng có kinh nghiệm, khách hàng sẽ phải chịu mức phí khoảng 40 USD/đêm (hơn 900 nghìn đồng/đêm). 

Mancini cũng nói rằng anh đang cố gắng bình ổn tài chính để mua thêm 2 chiếc du thuyền nữa và thuê một người quản lý chuyên phụ trách lịch thuê của khách hàng giúp anh. Dự kiến, 2 chiếc thuyền mới sẽ được cập bến ở Hilton Head, Nam Carolina và St. Petersburg, Florida.

"Tôi không muốn dùng các khoản thu nhập kiếm được để chi tiêu hoang phí. Tôi mong muốn sử dụng nó vào việc tái đầu tư”, Mancini nói. Đây là cách để anh kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai. 

Tham khảo: CNBC

Bài liên quan

(0) Bình luận
Độc lạ cách 'hái ra tiền' mới: làm 30 phút mỗi ngày thu về gần 1 tỷ đồng/tháng, bí quyết chính là tái đầu tư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO