Đầu tư Gia sản iWealth báo lỗ gấp đôi vốn chủ trong năm 2023

Lê Sáng | 07:53 18/04/2024

Công ty TNHH Đầu tư Gia sản Iwealth lỗ sau thuế trong năm 2023 ở mức hơn 193,3 tỷ đồng, qua đó kéo vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp về mức âm hơn 94,8 tỷ đồng.

Đầu tư Gia sản iWealth báo lỗ gấp đôi vốn chủ trong năm 2023
Ảnh minh họa

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố báo cáo tình hình tài chính của Công ty TNHH Đầu tư Gia sản Iwealth cho kỳ báo cáo năm 2023.

Theo đó, kết thúc năm 2023, Đầu tư Gia sản iWealth lỗ hơn 193,3 tỷ đồng, số lỗ này lớn gần gấp đôi vốn chủ sở hữu tại thời điểm kết thúc năm 2022 của doanh nghiệp ở mức hơn 98,5 tỷ đồng.

Với mức lỗ kỷ lục trong năm 2023, Đầu tư Gia sản iWealth đã âm nặng vốn chủ sở hữu (-94,8 tỷ đồng).

iwealth-ok.jpg
Nguồn: HNX

Điểm tích cực ghi nhận trên báo cáo của Đầu tư Gia sản iWealth là kết thúc năm 2023, doanh nghiệp đã không còn nợ trái phiếu.

Về Công ty TNHH Đầu tư Gia sản iwealth, doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực “Hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu”, tiền thân là Công ty TNHH Mua bán nợ Hòa Bình (HBDC), được thành lập vào năm 2012, địa chỉ tại phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An. Trụ sở công ty được chuyển về phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vào tháng 8/2022.

Tại thời điểm 5/5/2021, công ty có 3 cổ đông sở hữu toàn bộ 100 tỷ đồng vốn điều lệ, bao gồm bà Phan Thị Thu Thảo (95%), CTCP Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Sao Thuỷ (3%) và CTCP Đầu tư Dịch vụ Kho vận A+ (2%).

Bà Phan Thị Thu Thảo khi đó là Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của iWealth. Bên cạnh vai trò tại iWealth, nữ doanh nhân sinh năm 1968 này còn là người đại diện pháp luật của CTCP Tư vấn VAM. Đáng chú ý, VAM từng có Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc Khối ngân hàng đầu tư của Techcombank và Chủ tịch HĐTV của Chứng khoán TCBS.

Cổ đông còn lại của iWealth khi đó là CTCP Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Sao Thủy, doanh nghiệp được thành lập năm 2012, có địa chỉ tại tòa C5, 119 Trần Duy Hưng, TP Hà Nội. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật thời điểm này của công ty là bà Nguyễn Thị Thu Trà. Trước đó, hai vị trí này thuộc về ông Đỗ Tuấn Anh, cựu Phó Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Techcombank.

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Thu Trà khi đó cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Huế, pháp nhân từng sở hữu 89% vốn của CTCP Đầu tư Dịch vụ Kho vận A+, cổ đông còn lại của iWealth.

Ngoài ra, trước đó, danh sách cổ đông của Kho vận A+ từng có sự xuất hiện của ông Nguyễn Cảnh Vinh, tuy nhiên cá nhân này đã tiến hành thoái vốn vào ngày 13/11/2017.

Sinh năm 1974, ông Nguyễn Cảnh Vinh từng có thời gian 21 năm công tác tại Techcombank với vị trí cao nhất là Phó Tổng giám đốc. Sau đó, ông Vinh chuyển sang làm Tổng giám đốc SeABank, rồi Phó Tổng giám đốc thường trực, quyền Tổng giám đốc Eximbank.

Hiện tại, ông Nguyễn Cảnh Vinh đang là Phó Tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đồng thời là Chủ tịch HĐQT - CTCP Chứng khoán HD.

Tại lần công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp gần nhất vào ngày 24/1/2024, Đầu tư Gia sản iwealth hiện có người đại diện pháp luật kiêm giám đốc là bà Nguyễn Thị Bích Nga.

Cũng tại thời điểm này, bà Nguyễn Thị Bích Nga đã thay thế vị trí cổ đông lớn của bà Phan Thị Thu Thảo khi nắm đến 95% vốn của iwealth. Hai cổ đông còn lại là Công ty CP Đầu tư dịch vụ kho vận A+ và Công ty CP dịch vụ, thương mại và Đầu tư Sao Thủy lần lượt năm 1,99% và 2,99% vốn của doanh nghiệp.


(0) Bình luận
Đầu tư Gia sản iWealth báo lỗ gấp đôi vốn chủ trong năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO