Cùng hỏi có 5 tỷ đồng thì nên mua nhà đất hay nhà chung cư, ChatGPT và chatbot AI của Việt Nam trả lời khác nhau ra sao?

Anh Tuấn | 13:37 05/06/2023

Khi được hỏi có 5 tỷ đồng thì nên mua nhà đất hay nhà chung cư, Cốc Cốc AI trả lời nếu muốn đầu tư thì mua nhà đất có thể mang lại lợi nhuận cao hơn. Trong khi đó, ChatGPT cho biết, nếu muốn sử dụng để ở cùng gia đình thì nên mua nhà đất còn nếu để cho thuê, đầu tư hoặc sống một mình, thì nên mua chung cư.

Cùng hỏi có 5 tỷ đồng thì nên mua nhà đất hay nhà chung cư, ChatGPT và chatbot AI của Việt Nam trả lời khác nhau ra sao?

Khi được hỏi có 5 tỷ đồng thì nên mua nhà đất hay nhà chung cư, Cốc Cốc AI đã phân tích cho người dùng theo mục đích sử dụng và vị trí của tài sản.

Theo đó, Cốc Cốc AI viết: “Tôi nghĩ rằng việc mua nhà đất hay nhà chung cư phụ thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí của tài sản. Nếu bạn muốn sử dụng để ở thì có thể mua nhà chung cư hoặc nhà đất tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư thì mua nhà đất có thể mang lại lợi nhuận cao hơn trong tương lai”.

Ngoài ra, chatbot này còn cho biết thêm “Việc mua nhà đất và nhà chung cư có những ưu và nhược điểm riêng. Mua nhà đất thường có giá trị tăng cao hơn theo thời gian, đặc biệt là ở những vị trí đắc địa.

Tuy nhiên, việc mua nhà đất cũng đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn so với mua nhà chung cư. Mua nhà chung cư thì giá thành thấp hơn, tiện ích và dịch vụ xung quanh cũng đầy đủ hơn.

Tuy nhiên, giá trị của nhà chung cư thường không tăng cao như nhà đất và có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chính sách của chủ đầu tư hay tình trạng kinh tế”.

Còn khi hỏi ChatGPT cùng câu hỏi tương tự, chatbot này đã so sánh cho người dùng trên 5 khía cạnh, bao gồm vị trí, tiện ích, phong cách sống, tài chính và nhu cầu sử dụng.

ChatGPT đưa ra nhiều khía cạnh giúp người dùng có thể có thêm thông tin và dễ dàng đưa ra quyết định.

Nguyên văn câu trả lời như sau:

" Việc lựa chọn mua nhà đất hay mua nhà chung cư phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, vị trí, tiện ích và phong cách sống của mỗi người. Dưới đây là một số điểm để bạn tham khảo:

1.Vị trí: Nhà đất thường được tìm kiếm ở các khu vực ngoại thành hoặc khu vực có không gian mở, còn chung cư thường nằm ở trung tâm thành phố. Vì vậy, nếu bạn muốn sống ở vị trí gần trung tâm, có nhiều tiện ích xung quanh, thì nên chọn mua chung cư. Ngược lại, nếu bạn thích không gian yên tĩnh, thoáng mát, có sân vườn, thì nên mua nhà đất. 

2.Tiện ích: Chung cư thường có đầy đủ tiện ích như siêu thị, hồ bơi, phòng gym, an ninh 24/7,... trong khi đó, nhà đất thì thường không có những tiện ích này. Vì vậy, nếu bạn muốn sống trong một không gian đầy đủ tiện ích, an toàn và tiện nghi, thì nên mua chung cư. 

3.Phong cách sống: Nếu bạn thích phong cách sống riêng tư, không muốn bị ảnh hưởng bởi hàng xóm thì nên mua nhà đất. Còn nếu bạn thích giao tiếp, kết nối với cộng đồng, tham gia các hoạt động chung, thì nên mua chung cư. 

4.Tài chính: Nhà đất thường có giá trị cao hơn so với chung cư ở cùng vị trí, diện tích và tiện ích. Tuy nhiên, khi sở hữu nhà đất, bạn sẽ không phải đóng phí dịch vụ như phí quản lý, bảo trì, vệ sinh chung,...như khi sở hữu chung cư. 

5.Nhu cầu sử dụng: Nếu bạn muốn sử dụng để ở cùng gia đình thì nên mua nhà đất. Còn nếu bạn muốn sử dụng để cho thuê, đầu tư hoặc sống một mình, thì nên mua chung cư.