Cổ phiếu Nvidia bất ngờ giảm 5%, Nasdaq giảm 1%, Dow Jones kết thúc tuần tệ nhất kể từ tháng 10 năm ngoái

Linh Anh | 10:58 09/03/2024

Cổ phiếu giảm điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, khép lại một tuần đầy biến động khi đà tăng của Nvidia có dấu hiệu chững lại.

Cổ phiếu Nvidia bất ngờ giảm 5%, Nasdaq giảm 1%, Dow Jones kết thúc tuần tệ nhất kể từ tháng 10 năm ngoái

S&P 500 mất 0,65% xuống còn 5.123,69 điểm trong khi Nasdaq Composite giảm 1,16% xuống 16.085,11 điểm. Cả 2 chỉ số này đều giảm sau khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong phiên đầu tuần. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 68,66 điểm, tương đương 0,18% xuống mức 38.722,69 điểm.

Cả 3 chỉ số chính đều kết thúc tuần đầy biến động với đà giảm điểm. S&P 500 đã giảm 0,26% trong tuần này trong khi Dow Jones và Nasdaq thiên về công nghệ giảm lầm lượt 0,93% và 1,17%. Sự sụt giảm đó đánh dấu tuần tồi tệ nhất với Dow Jones kể từ tháng 10 năm ngoái.

Cổ phiếu giảm trong phiên giao dịch ngày 8/3 trong bối cảnh đà tăng của Nvidia bị mất. “Con cưng” của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã giảm hơn 5% trong phiên tồi tệ nhất kể từ cuói tháng 5/2023.

Bất chấp cú giảm, cổ phiếu Nvidia vẫn kết thúc tuần với mức tăng 6%. Đây là một phần của đợt tăng giá khủng khiếp, bổ sung hơn 1.000 tỷ USD vào vốn hóa thị trường của doanh nghiệp kể từ đầu năm tới nay.

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính tại CFRA Research, cho biết: “Sự sụt giảm không có nghĩa là tiềm năng tăng giá dài hạn đã kết thúc. Nó chỉ phản ánh rằng có lẽ chúng ta đã đi trước về định giá doanh nghiệp. Cổ phiếu rơi vào tình trạng mua quá mức và đã đến lúc chốt lời”.

Dù Nvidia kéo theo đà giảm của cổ phiếu công nghệ nhưng không phải tất cả các mã đều giảm. Apple tăng 1% trong phiên giao dịch cuối tuần. Với mức tăng đó, cổ phiếu giá trị vốn hoá lớn nhất đã ngắt nhịp chuỗi ngày giảm dài nhất kể từ đầu năm 2022 tới nay với 7 phiên mất điểm liên tiếp. Kết tuần, cổ phiếu Apple mất 5%, khiến nó trở thành cổ phiếu diễn biến tệ nhất của Dow Jones.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục phân tích dữ liệu lao động được Mỹ công bố sáng 8/3 theo giờ Washington. Dữ liệu cho thấy những tín hiệu trái ngược nhau về cái gọi là thời điểm an toàn để FED lần đầu cắt giảm lãi suất.

Một mặt, lượng việc làm tăng thêm tháng trước nhiều hơn dự kiến với 275.000 việc làm, ám chỉ nền kinh tế vẫn đang khá nóng. Tuy nhiên, mặt khác, tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng cao lên 3,9% và tăng trưởng tiền lương thấp hơn lo ngại, mang đến hy vọng lạm phát đã hạ nhiệt đủ để xoa dịu FED.

George Mateyo, giám đốc đầu tư của Key Private Bank, nói rằng: “Tóm lại, mọi người có thể nhìn báo cáo dưới bất cứ góc nào họ muốn. Về phần mình, chúng tôi cho rằng dữ liệu có chiều hướng tích cực và sẽ tạo đủ niềm tin cho FED điều chỉnh lãi suất ở mức khiêm tốn”.

Tham khảo: CNBC

Bài liên quan

(0) Bình luận
Cổ phiếu Nvidia bất ngờ giảm 5%, Nasdaq giảm 1%, Dow Jones kết thúc tuần tệ nhất kể từ tháng 10 năm ngoái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO