Chấp thuận chủ trương đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hải Long 2.200 tỷ đồng tại Thái Bình

Minh Tâm | 07:42 11/11/2022

Dự án trên được triển khai tại các xã Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình với tổng nguồn vốn gần 2.214 tỷ đồng

Chấp thuận chủ trương đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hải Long 2.200 tỷ đồng tại Thái Bình
Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký quyết định số 1370/QĐ-TTg chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hải Long, tỉnh Thái Bình. 

Dự án được triển khai tại các xã Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên, huyện Tiền Hải với quy mô sử dụng đất gần 297 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.214 tỷ đồng. Nhà đầu tư là CTCP Đầu tư Hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư phân kỳ đầu tư dự án đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu đất khu công nghiệp trong kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phân bổ cho tỉnh,...

Nhà đầu tư thực hiện dự án chỉ được triển khai dự án sau khi thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án theo quy định. Đồng thời, có trách nhiệm ký quỹ để thực hiện dự án,...

Theo quy hoạch phân khu được duyệt trước đó, Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hải Long nằm tại vị trí trung tâm Khu Kinh tế Thái Bình, có diện tích hơn 390 ha, thuộc địa phận các xã Đông Long, Đông Hải và Đông Xuyên, huyện Tiền Hải. Trong đó, phần diện tích phía trong tuyến đê biển số 6 là 286 ha và phần diện tích phía ngoài tuyến đê biển số 6 hơn 104 ha.

Dự án gồm hai phân khu: Phân khu công nghiệp có diện tích hơn 221 ha (là khu chức năng chính, gồm các lĩnh vực như công nghiệp điện, điện tử; công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí lắp ráp; công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm và hàng tiêu dùng; công nghiệp may mặc và giày da; các ngành công nghiệp phụ trợ; kho cảng, logistics,...) và phân khu đô thị, dịch vụ có diện tích hơn 169 ha (có chức năng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ tiện ích xã hội cho phân khu công nghiệp, gồm khu nhà ở và các công trình công cộng). 

Về chủ đầu tư, CTCP Đầu tư Hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh (trước là CTCP Đầu tư Vinatex) được thành lập vào tháng 8/2007, có địa chỉ tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Doanh nghiệp này hiện đang là chủ đầu tư KCN Bảo Minh I và KCN Bảo Minh I (mở rộng) tại Nam Định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Chấp thuận chủ trương đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hải Long 2.200 tỷ đồng tại Thái Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO