Cen Land lên tiếng về việc bị tố chậm trả phí môi giới cho các đơn vị liên kết

Tâm Nguyên | 15:50 14/05/2023

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) vừa có văn bản gửi tới các khách hàng, đối tác, đại lý, sàn liên kết về việc thanh toán dịch vụ cho các sàn liên kết trong hoạt động phân phối bất động sản.

Cen Land lên tiếng về việc bị tố chậm trả phí môi giới cho các đơn vị liên kết

Theo đó, vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông, mạng xã hội có một số bài đăng tải đề cập đến việc Cen Land và các công ty thành viên của Cen Land trả chậm phí dịch vụ cho các sàn liên kết. 

Về việc này, Cen Land cho biết: “Đối với các giao dịch phân phối bất động sản, trên cơ sở các hợp đồng dịch vụ với các chủ đầu tư (bao gồm cả các đơn vị phát triển dự án, đơn vị F1,...), cùng với các hệ thống bán hàng rộng khắp được tổ chức riêng, Cen Land sẽ kêu gọi, hợp tác với các sàn liên kết để cùng triển khai phân phối các sản phẩm bất động sản tại các dự án này.

Theo quy định tại các Hợp đồng với các sàn liên kết, Cen Land sẽ thanh toán phí dịch vụ cho các sàn liên kết theo nguyên tắc sau khi nhận được phí dịch vụ từ Chủ đầu tư và tương ứng với tỷ lệ nhận được phí dịch vụ từ các chủ đầu tư”.

Theo đó, Cen Land luôn luôn thực hiện đúng theo các quy định này, bất kỳ khoản phí nào nhận được từ Chủ đầu tư đều được Cen Land thanh toán cho các sàn đúng tỷ lệ và các sàn đều được nhận đầy đủ phí sau khi Cen Land nhận được đủ phí từ chủ đầu tư. Cùng với đó, đối với một số dự án cụ thể, để tạo điều kiện và thu hút thêm các sàn tham gia, thông qua cơ chế tạm ứng phí, Cen Land và các công ty thành viên có thể thanh toán cho các sàn sớm hơn và với tỷ lệ nhiều hơn so với tiến độ và mức phí nhận được từ chủ đầu tư.

“Tuy nhiên có một số sàn liên kết không hiểu hoặc cố tình không hiểu quy định này, đã yêu cầu Cen Land và các công ty thành viên thanh toán nhiều hơn số phí Cen Land nhận được từ chủ đầu tư. Ngoài ra, một số sàn đã đã có các động thái như phát ngôn, đăng tải các thông tin sai sự thật đích nói xấu, gây sức ép để Cen Land phải thanh toán phí dịch vụ không đúng với quy định.

Đơn cử như Sàn liên kết Song Phú Invest – là sàn tham gia phân phối Dự án Phương Nam River Park tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã có các đòi hỏi thanh toán vô lý, ngay cả khi trên thực tế sàn này đã được Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn (đơn vị thành viên của Cen Land) thanh toán phí nhiều hơn tỷ lệ Cen Sài Gòn nhận được từ chủ đầu tư)”, Cen Land cho biết.

Các việc đăng tải sai sự thật này có chủ đích làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của Cen Land và cá nhân lãnh đạo công ty. Do vậy, một mặt Cen Land sẽ trao đổi, làm việc với các sàn, đồng thời, đối với các cá nhân, sàn đăng tải các bài viết không đúng sự thật, có dấu hiệu nói xấu, bôi nhọ Công ty và lãnh đạo Công ty, Cen Land sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để yêu cầu gỡ bỏ, đính chính thông tin, trong trường hợp cần thiết, có thể làm việc với cơ quan quản lý báo chí, cơ quan Công an để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Cen Land lên tiếng về việc bị tố chậm trả phí môi giới cho các đơn vị liên kết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO