Bán nhà, người phụ nữ rơi vào ‘bẫy’, mất trắng 17 tỷ đồng: Cảnh sát vào cuộc điều tra phanh phui đường dây lừa đảo hơn 100 đối tượng

Đinh Anh | 15:55 16/05/2024

Người đàn ông này mua nhà nhưng không hề mặc cả. Toàn bộ tiền nhà cũng được chuyển trong vòng "1 nốt nhạc". Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau đó, tài khoản ngân hàng của vị chủ nhà đã bị phong tỏa.

Bán nhà, người phụ nữ rơi vào ‘bẫy’, mất trắng 17 tỷ đồng: Cảnh sát vào cuộc điều tra phanh phui đường dây lừa đảo hơn 100 đối tượng

Vợ chồng cô Triệu (Trung Quốc) sau nhiều năm lên thành phố lập nghiệp, kinh doanh cũng tích góp và mua được 2 căn nhà. Thời gian đầu, 2 người chỉ ở 1 căn. Căn còn lại dùng để cho thuê. Tuy nhiên, khi thấy giá bất động sản tăng, vợ chồng cô tính đến chuyện bán bớt để thu lãi. Sau đó, chờ khi giá nhà bình ổn sẽ mua chỗ khác.

Sau khi kế hoạch được lên rõ ràng, cô Triệu đăng tải thông tin căn nhà, giá bán rõ ràng trên trang cá nhân. Căn nhà có vị thế đẹp lại nằm trong khu dân cư văn minh. Cô rao bán giá nhà khoảng 5 triệu NDT (khoảng 17 tỷ đồng). 

Kể từ sau bài viết đó, người phụ nữ này liên tục nhận được tin nhắn và những cuộc gọi hỏi về căn nhà nhưng ít ai đưa ra mức giá thương lượng hợp lý. Sang đến ngày thứ 5, cô nhận được tin nhắn của 1 người đàn ông tên Khiếu Trung tự xưng là 1 doanh nhân nước ngoài mới về nước muốn mua một căn hộ để sinh sống lâu dài. Ngay sau khi hỏi giá căn hộ, người đàn ông lập tức chốt mua luôn mà không hề mặc cả. Thậm chí, anh chỉ xem ảnh và video về căn nhà chứ không cần đến xem tận nơi.  

Điều này khiến cô Triệu khá bất ngờ. Song, tìm được người mua căn hộ với mức giá lý tưởng, người phụ nữ bỏ qua sự hoài nghi. 

Anh Khiếu Trung cho biết đang đi công tác ở nước ngoài nên không thể giao dịch trực tiếp được. Tuy nhiên, anh cam kết thanh toán toàn bộ tiền nhà bằng hình thức chuyển khoản. 

Tin tưởng một cách tuyệt đối, cô Triệu cung cấp thông tin cá nhân cho người này. Chỉ trong vòng 5 phút sau đó, cô đã nhận được 5 triệu NDT trong tài khoản. 

Sau khi đã nhận đầy đủ tiền, cô cũng nhanh chóng tiến hành gửi các giấy tờ liên quan đến căn hộ cho Khiếu Trung để chuyển nhượng nhà. Sau khoảng 2 ngày, người đàn ông này nhận được giấy tờ. Anh nhắn tin thông báo để cô Triệu yên tâm. 

Tuy nhiên, niềm vui bán được căn hộ chưa được bao lâu. Người phụ nữ này bất ngờ nhận được điện thoại của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng thông báo tài khoản của cô bị phong tỏa do đã thực hiện giao dịch số tiền lớn với 1 tài khoản ngân hàng đang có dấu hiệu rửa tiền. Hơn nữa, người này còn mời cô đến ngân hàng làm việc. Bởi họ nghi ngờ cô đang có hành vi lừa đảo. Hiện cô đang đứng tên hàng loạt các khoản vay và chuyển tiền có dấu hiệu bất chính.  

Nghe đến đây, cô Triệu hoàn toàn không tin. Cô liên hệ ngược lại theo số tổng đài của ngân hàng để kiểm tra. Người này xác nhận thông tin trên hoàn toàn chính xác. 

Ngay khi đó, cô nhấc máy gọi điện cho người đàn ông mua nhà cách đây 2 ngày. Tuy nhiên, đầu dây bên kia không có người nghe máy. 

Đến đây, cô Triệu dần hiểu mình đã bị Khiếu Trung lừa đảo. Nhanh chóng, cô đến đồn cảnh sát địa phương để trình báo toàn bộ sự việc. Ngay khi đến nơi, cô không ngờ rằng có đến hơn chục người cũng có mặt tại đây để giải quyết vụ việc tương tự. 

Trong suốt 6 tháng sau đó, cô Triệu như ngồi trên đống lửa khi liên tục bị cảnh sát gọi điện để lấy lời khai. Trong khi đó, toàn bộ số tiền 5 triệu NDT vẫn bị phong tỏa. Điều khiến cô lo lắng hơn nữa là sau khi làm giấy tờ chuyển nhượng, căn nhà cũng không còn thuộc gia đình cô. Như vậy, nguy cơ cao, cô vừa mất tiền, vừa mất luôn căn nhà.

Phải đến cuối năm 2023, cảnh sát mới thông tin đến người phụ nữ này về việc đã tóm gọn được cả một đường dây lừa đảo hơn 100 đối tượng trong đó có Khiếu Trung. Theo đó, nhóm đối tượng này sau khi thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nhằm chiếm đoạt số tiền lớn, chúng sử dụng để mua bất động sản nhằm mục đích ‘rửa tiền’. 

May mắn, sau khi nhóm đối tượng này bị bắt, cô Triệu được cảnh sát hỗ trợ hoàn trả lại căn nhà. 

Theo Toutiao


(0) Bình luận
Bán nhà, người phụ nữ rơi vào ‘bẫy’, mất trắng 17 tỷ đồng: Cảnh sát vào cuộc điều tra phanh phui đường dây lừa đảo hơn 100 đối tượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO